วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

ข่าวเก่า น่าสงสัย

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 5 เมษายน 2565 - 14:42

หลังจากวานนี้ ทนายตั้ม ได้ออกมาเผยถึง ผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี ว่าเป็นคนสั่งให้พูดในคำให้การว่า ปอ โรเบิร์ต ไม่มีพิรุธในคดี แตงโม นั้น ทนายคนดัง ได้ออกมาเผยอย่างละเอียด ในรายการโหนกระแส พร้อมตั้งคำถามกลับ

โดย ทนายตั้ม ระบุว่า "จำได้มั้ย ผมเคยให้การกับพนักงานสอบสวน หลังเกิดเหตุไม่กี่วัน 2-3 วัน วันนั้นที่ผมเข้าไป ผมเจอผู้การนนทบุรี ผู้กำกับฯ สภ.เมืองนนท์ และอีก 3-4 คน ผมไม่รู้เป็นใคร เขาก็พูดกับผมในแนวที่ว่าจะให้ผมให้การในการบอกว่าคนบนเรือที่มาคุยกับผมว่าไม่มีพิรุธ 

ตอนนั้นผมก็เอ๊ะแล้วว่าทำไมจะให้ผมให้การแบบนี้ จะให้ผมไปยืนยันพวกนี้ว่าเขาไม่มีพิรุธอะไร ผมก็บอกต่อหน้าเขาว่าผมจะให้การอย่างนั้นไม่ได้ ใครจะมีพิรุธหรือไม่มีพิรุธ ไม่ใช่หน้าที่ของผม เพราะเขาเจอผมแค่ 15 นาทีเอง ถ้าอย่างนี้ใครเป็นคนบงการกันแน่ ถามจริงๆ

หากไม่เชื่อก็ให้นักข่าวไปถามผู้การจังหวัดนนทบุรี กับผู้กำกับฯ ว่าในห้องวันนั้น บอกให้ผมบันทึกคำให้การไปแบบนี้หรือเปล่า ให้พูดว่าสองคนที่มาหาผม (ปอและโรเบิร์ต) ไม่มีพิรุธ อย่างนี้เข้าข่ายกุนซือหรือเปล่า จะให้ผมทำโน่นทำนี่ ผมบอกเลยว่าผมไม่ใช่สุนัขรับใช้ที่ต้องไปทำตามคำสั่งนะครับ"

ซึ่งหลังจากมีข่าวออกมา พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้เดินทางไปร่วมประชุมกับทีมสอบสวนคดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 (บก.สส.ภ.1)

หลังจากประชุมเสร็จได้เดินทางกลับมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี และได้ตรวจหาเชื้อโควิด แบบ ATK ปรากฏว่าผลการตรวจขึ้น 2 ขีด จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ปฏิบัติราชการแทน ก่อนเดินทางออกไปเพื่อไปทำการตรวจ RT PCR ยังโรงพยาบาลเพื่อยืนยันอีกครั้ง และเข้ารับการรักษา

งานนี้ชาวเน็ตก็เลยต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่ามีกลิ่นแปลกๆ ทำไมทุกอย่างมันถึงประจวบเหมาะกันขนาดนี้ ? และเริ่มขุดข่าวเก่าในเดือนเมษายนของปี 2563 และ ปี 2564 ของ สภ.เมืองนนทบุรี ด้วย โดยระบุว่า "คดีแปลกๆของ สภ.นี้ เวลา ช่วงนี้ คนละปี" 

นอกจากนี้ ในช่วงเดือน สิงหาคม 2564 เคยมีข่าว ตั้งคณะกรรมการสอบตำรวจยกโรงพัก สภ.นนทบุรี เอี่ยวอดีต รอง ผกก.นั่งทำงานสวมรอยพนักงานสอบสวนเรียกรับสินบน ซึ่งตอนนั้น ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี ร่วมกับตำรวจป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. นำกำลังบุก สภ.เมืองนนทบุรี เข้าจับกุม พ.ต.ท.ประชา บรรณาธิกร อดีตรองผู้กำกับการ  หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี หลังเรียกรับเงิน 100,000 บาท จากผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงซื้อขายที่ดิน

ชาวเน็ตจึงอดเป็นห่วงไม่ได้ว่า คดีของนักแสดงสาว แตงโม นิดา อาจมีการเรียกรับเงิน เพื่อช่วยให้ผู้ต้องหาหลุดพ้นคดี หรืออาจทำให้คนที่ถูกตั้งข้อหานั้น รับโทษน้อยลงหรือไม่ 

 

ขอบคุณ คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip