วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

แม่แตงโม แจ้งความ กระติก เพิ่ม

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 7 เมษายน 2565 - 18:25

ล่าสุด แม่แตงโม พร้อมด้วย ทนายเดชา เข้าพบพนักงานสอบสวน ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีที่จะดำเนินคดี น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก เพิ่มเติม

ในความผิดข้อหา ทำ ล า ย หลักฐาน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 184 ที่ระบุว่า ผู้ใดเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับ โ ท ษ หรือให้รับ โ ท ษ น้อยลง ทำให้ เ สี ย หาย ทำ ล า ย ซ่อนเร้น เอาไป เ สี ย หรือทำให้ สู ญ หายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ต้องระวาง โ ท ษ จำ คุ ก ไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทนายเดชา เปิดเผยว่า การดำเนิน ค ดี ข้อหา ทำ ล า ย หลักฐานกับ กระติก มีหลักฐานบ่งชี้ว่า ได้มีการลบรูปภาพออกจากโทรศัพท์มือถือจริง ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าเป็นมือถือของ แตงโม หรือ กระติก ต้องรอสอบถามกับทางพนักงานสอบสวน

แต่ตนเชื่อว่าพนักงานสอบสวนน่าจะมีการดำเนิน ค ดี เพิ่มเติมในข้อหานี้กับบุคคลที่อยู่บนเรือด้วย เช่น การทิ้งขวดและแก้วไวน์ลงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะต้องทิ้งด้วยตัวเองถึงจะโดนดำเนิน ค ดี ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนว่าจะดำเนินการอย่างไร

 

ขอบคุณ

melonp.official, วุฒิสภาแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip