วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

ผ้าผูกเอว แตงโม

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 7 เมษายน 2565 - 19:12

รายการโหนกระแส วันที่ 7 เม.ย. 2565 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย ผลิตในนาม บริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 วันนี้ได้เชิญ ทนายเดชา มาสัมภาษณ์ กรณีจะพา แม่แตงโม ไปพบพนักงานสอบสวน จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมให้บุคคลบางคนที่อยู่บนเรือ

รวมทั้ง คุณแม่ไม่ยอมแล้ว จะดำเนิน ค ดี กับคนบางคนที่กล่าวหา ด่าว่าหน้าเงิน หิวเงิน ทำให้ลูก เ สี ย ชีวิต พัวพันถึง บังแจ็ค ที่เอาผ้าผืนนึงมาแล้วระบุว่า เป็นผ้าผูกเอวของ แตงโม ที่หายไป โดยมีการติดต่อ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ จน ทนายตั้ม ออกมาสวน กลายเป็นศึกวิวาทะ

เห็นพี่สัมภาษณ์ว่าไม่ให้ค่า บังแจ็ค?

เดชา : มันขยะโซเชียล ขยะเปียกด้วยนะไม่ใช่ขยะธรรมดา ไม่มีราคา ไปแยกเก็บก็ทำอะไรไม่ได้

ที่เขาเอาผ้า แตงโม มาเปิด?

เดชา : เหมือนขยะ มือเขี่ยเราก็สกปรกไปด้วย

แต่มีคนเชื่อนะ?

เดชา : คนที่เป็น ส.ส. เหรอ แต่ผมไม่ได้เป็น ส.ส. นี่

หมายถึงคนที่ดู บางทีเขาเชื่อ?

เดชา : ก็ว่ากันไป ผมไม่ยุ่งหรอก

ส.ส.เต้ กับ ทนายกุ้ง และ บังแจ็ค คุยกัน ทางฝั่ง ส.ส.เต้ บอกว่า บังแจ็ค เอาผ้าผืนนึงซึ่งเป็นผ้า แตงโม โดยมี ตร.คนนึงส่งไปให้ที่ บังแจ็ค ที่แคลิฟอร์เนีย อเมริกา แล้วเอามาโชว์ มองยังไง?

เดชา : เหมือนรายการมายากล หรือ ตลก เช้าคุยกับ เต้ ไม่น่าเลย พอเถอะ หยุดได้ก็หยุด

แล้วเขาตอบว่าไง?

เดชา : เขาบอกว่ายัง เขาบอกเขามีความจริงใจในการค้นหาความจริง เผื่อเจอวัตถุพยานเป็น ฆ า ต ก ร ร ม บ้าง

มองยังไง?

เดชา : ก็ไม่อยากวิจารณ์ ปล่อยไปเถอะ เดี๋ยวให้ ทนายตั้ม จัดการ

เขาไปตามหาใบไม้ คืออะไร ติดกับผ้าขาวมา?

เดชา : ขนาดก็ไม่เท่ากัน ผู้เชี่ยวชาญก็บอกมาแล้ว ไซส์ก็ไม่ใช่แล้ว จบแล้ว

เมื่อคืน บังแจ็ค โทรหาทีมงานผม แล้วพูดบางอย่างว่าเขามีหลักฐาน มีคลิป ผมก็บอกว่าผ้านี้ไม่ใช่มั้ง บังแจ็ค ไปซื้อจากลาซาด้าหรือเปล่า เขาบอกว่าไม่หรอก ขนาดไทยรัฐไปหาตามสำเพ็งยังไม่มีเลย เป็นผ้าผืนนั้นจริง ๆ ใครมาโทรศัพท์ ผมจะเปิดให้ดู ผมเข้าลาซาด้าให้ดูตอนนี้เลย ลองเข้าไปแล้วพิมพ์ว่ากระโปรงคลุมชายหาดลายจุด มันจะขึ้นมาเลย ผ้าเหมือน แตงโม มั้ย เหมือนที่ บังแจ็ค มาโชว์มั้ย เอาภาพที่ บังแจ็ค โชว์กระโปรงหน่อย ที่บอกว่าหากันไม่ได้เนี่ย เป็นคลิปที่เขาใส่เลย แล้วบอกว่าเป็นผ้า แตงโม ที่หลุดไป พี่เดชา ว่าไง เขาบอกว่าไปหาดูสำเพ็งก็ไม่มี ลาซาด้าก็ไม่มี?

เดชา : ก็รู้อยู่แล้วว่ามันไม่ใช่ของจริง

ถ้าหลักฐาน ค ดี จริง ๆ ทำแบบนี้ได้เหรอ?

เดชา : ไม่ได้ เพราะเท่ากับ ทำ ล า ย พยานหลักฐาน จริง ๆ ตร.น่าจะดำเนิน ค ดี กับคนพวกนี้นะ ทำ ล า ย พยานหลักฐาน รู้อยู่แล้วเป็นพยานหลักฐานสำคัญ

ลองพิมพ์พร้อม ๆ กันคนที่ดูโหนกระแส ผ้าผูกเอวทะเล หรือกระโปรงริมชายหาดลายจุด กระโปรงคลุมบิกินี่ ขึ้นเต็มเลย เหมือนของ แตงโม ขายกันเยอะแยะมากมาย เหมือนมั้ยล่ะ ทำไมจะหาไม่ได้ ผมสั่งซื้อไปแล้ว เดี๋ยวเอาไปชุบน้ำแล้วเอามาให้ดู?

เดชา : ดูแล้วไม่น่าจะเกิดขึ้น

ถ้ายังข้องใจเดี๋ยวเปิดคลิปนี้ให้ดู ตอนแรกไม่อยากเปิด แต่ข้องใจว่าทำไมถึงไปเชื่อกัน ดูคลิปนี้ แล้วลองดูเนื้อผ้าแล้วกัน ดูขนาดแล้วกันว่าเหมือนกันมั้ย กับที่ บังแจ็ค ถือ ขออนุญาต แตงโม ขออนุญาตพี่ บอกแม่อย่าฟ้องผมนะ ไม่เคยเปิดที่ไหน พี่เคยเห็นมั้ยคลิปนี้?

เดชา : ไม่เคย

ไม่มีใครเคยเห็น เพราะมันอยู่กับผม ดูที่ผูกผ้า ผมดูจากผ้า เอาอันนี้ไปให้ดีไซเนอร์ กับคอสตูมหลาย ๆ คน ได้มีการเช็ก และเปรียบเทียบภาพ คุยประมาณ 10 คอสตูม กับ 3 ดีไซเนอร์ เขาบอกว่าผ้าที่ แตงโม ผูกอาจมีการอะแด๊ป โดยเอาผ้าผืนที่เขาซื้อ แล้วเอาผ้าอีกผืนมาเย็บติดช่วงด้านหน้า เพื่อผูกไขว้ให้แน่น พอตกน้ำไปน่าจะมีการหลุดขาดไป เหมือนผ้าคนละชิ้น แต่มีการเอามาอะแด๊ปทำเอง แบบนี้จะยังไง?

เดชา : คือมันไม่ใช่ความจริง ก็เป็นหน้าที่ของบ้านเมืองไป

มันพิสูจน์ได้แล้วใช่มั้ย?

เดชา : มันชัดเจนว่าเป็นความเท็จ เพราะการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีความผิด สร้างความปั่นป่วน

ทิศทางเรื่อง แตงโม จะไปถึงตรงไหน เพราะแตกประเด็นทุกวัน ไม่จบไม่สิ้น?

เดชา : ที่เขาโต้เถียงกันผ่านโซเชียลมีเดียหรือทางทีวี ไม่เกี่ยวกับสำนวนพนักงานสอบสวน ก็ปล่อยเขาไปเถอะ ใครอยากตะโต้ จะขอนไม้ จะผ้า ใครรออยู่บนโรงแรมก็ปล่อยเขาไปเถอะครับ ให้ค้นหาความจริงไป แต่ ตร.ไม่เอาเรื่องพวกนี้เข้ามาสู่สำนวนหรอก ไม่มีหรอก

น่าจะมีการสรุปหลังสงกรานต์ ไม่เกินเมื่อไหร่?

เดชา : ถ้านับส่งตัวอะไรก็ประมาณ 19 โดยทั่วไปไม่น่าจะเกินสิ้นเดือน ช้าสุดเลย ไม่มีอะไรต้องสืบสวนแล้ว มีแต่เรื่องที่อัยการจังหวัดนนทบุรีเขาหารือกับผู้บัญชาการ มีการบ้าน หรือข้อเสนอแนะอะไรที่ต้องไปสอบเพิ่ม พอสอบเพิ่มเสร็จก็จบแล้ว ไม่มีอะไร

 

ขอบคุณ

โหนกระแสแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip