วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

คนบนเรือ โดนอีก

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 8 เมษายน 2565 - 13:00

วานนี้ ( 7 เม.ย. 65 ) เวลาประมาณ 14.00 น. ทนายเดชาได้เดินทางไปที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อเข้าแจ้งความตามที่ได้ประกาศไว้

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกนางภนิดาเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับ นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ผู้จัดการแตงโม 1 ใน 5 คนบนเรือลำเกิดเหตุ

ในการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม กับกระติก ครั้งนี้มีหลักฐานบงชี้ว่า ได้มีการลบรูปภาพออกจากมือถือจริง ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าเป็นมือถือของแตงโม หรือ กระติก ต้องรอสอบถามกับทางพนักงานสอบสวน และเชื่อว่า พนักงานสอบสวนน่าจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม กับบุคคลอื่นที่ยังไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหานี้เช่นกัน เช่นเรื่องทิ้งขวดและแก้วไวท์ลงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะต้องทิ้งด้วยตัวเองถึงจะโดนดำเนินคดี จะรู้เห็น หรือออกคำสั่งให้คนอื่นทำ ก็จะโดนดำเนินคดีด้วย

ส่วนกรณีว่าทำไมพนักงานสอบสวนถึงยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาอื่นๆกับคนบนเรือนั้น ต้องรอหลังจากเข้าให้ปากคำเสียก่อนถึงจะรู้สาเหตุ แต่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่นั้นมีหลักฐานที่ครบถ้วนอยู่แล้ว

ด้าน นางภนิดา แม่ของคุณแตงโม เปิดเผยว่า มีความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เพราะคดีดำเนินการไปมากพอสมควร และไม่กังวลใจกับการทำงานของพนักงานสอบสวน

ต่อมาในเวลา เวลา 16.00 น. หลังจากให้ปากคำกับทางตำรวจเรียบร้อย ทนายเดชา ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า พนักงานสอบสวนรับคำร้องทุกข์กล่าวโทษในคดีที่เกี่ยวกับการทำลายหลักฐานของบุคคลทั้ง 5 คนบนเรือ ส่วนขั้นตอนจากนี้ พนักงานสอบสวนจะประชุมในสัปดาห์หน้าและรอผลการตรวจสอบหลักฐาน

เช่น หลักฐานในโทรศัพท์มือถือเกี่ยวกับการลบภาพ หรือข้อมูลบางอย่าง ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจน ทำให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับทุกคนบนเรือได้ คดีนี้อาจจะสามารถสรุปสำนวนคดีได้ภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้

ส่วนเรื่องโอน คดีแตงโม ให้ดีเอสไอ รับเป็นคดีพิเศษนั้น ทนายเดชา กล่าวว่า ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอแล้ว จะไม่รับเป็นคดีพิเศษด้วยเหตุผลที่ว่า ตำรวจสามารถสอบสวนสั่งฟ้องคดีนี้ได้แล้วเสร็จตามกรอบระยะเวลา ซึ่งส่วนตัวก็ยินดีถ้ากรมสอบสวนคดีพิเศษเข้ามาช่วยแสวงหาข้อมูลหลักฐานข้อเท็จจริงในคดีนี้

คุณแม่แตงโม กล่าวว่า มีความพอใจเกี่ยวกับการร้องทุกข์กล่าวโทษในวันนี้ และส่วนตัวได้ให้ข้อมูลปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนี้กับพนักงานสอบสวนไปแล้วเช่นกัน ส่วนเรื่องการจัดการงานศพของ แตงโม อยู่ระหว่างการเตรียมงาน เพื่อกำหนดสถานที่และวันเวลา ซึ่งคาดว่าช่วงเวลาที่เหมาะสมน่าจะเป็นช่วงที่คดีนี้แล้วเสร็จ 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip