วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

ฉันขอฉาบแก

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 8 เมษายน 2565 - 14:27

หลายท่านคงเคยได้ยินวลีฮิต "ฉันขอฉาบแก" ผ่านหูผ่านตากันบ้าง ซึ่งที่มาที่ไป ก็มาจากคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง มีอาการเมาตะโกนคุยกับตำรวจ ที่ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ พร้อมทำท่าร่ายเวทย์ เสกคำสาปใส่ตำรวจ พร้อมตะโกนดังลั่น "ฉันขอฉาบแก" จนเกิดกระแสแชร์กันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด วานนี้ (7 เม.ย. 65 ) ทางเพจดังอย่าง จ๊อกจ๊อก ได้เปิดเผยว่า เบ็นซ์ เจ้าของวลีเด็ด "ฉันขอฉาบแก" ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา หลังจากป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้

โดยระบุข้อความว่า "ปิดตำนาน ฉันขอฉาบแก เจ้าของวลีเด็ด ได้จากไปอย่างสงบ.คนใกล้ตัวของ เบ็นซ์ ได้โพสต์ถึงเบ็นซ์หลังจากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 3 เมษายน จะคิดถึงตลอดไป แจ้งข่าวการจากไปของ เบ็นซ์ เดือนนิเทศศาสตร์และเดือนมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ประจำปี 2546 จากการเป็นมะเร็งลำไส้ เมื่อวันที่ 3 เมษายน

บัดนี้ญาติได้ฌาปนกิจแล้วที่จังหวัดอุบลราชธานี ขอให้น้องเดินทางสู่ดินแดนที่สงบ สว่าง สะอาด จะไม่ลืมช่วงเวลาที่ได้ร่วมกันตลอดไป

ทั้งนี้ เบ็นซ์ เป็นที่รู้จักของคนโซเชียลจากคลิปไวรัลฉันขอฉาบแก ทำให้ชาวเราได้มีวลีเด็ดเล่นกันจนถึงปัจจุบัน ทางจ๊อกจ๊อกขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ"

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตหลายท่าน เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ต่างก็แสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของเบนซ์ พร้อมขอบคุณ ที่สร้างตำนานคลิปไวรัลจนมีวลีฮิต ให้ชาวโซเชียลได้มีรอยยิ้ม

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก จ๊อกจ๊อก และ Kriegsmarine Pramoolwisitchaikulแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip