วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

เป็นห่วง สังคมปัจจุบัน

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 10 เมษายน 2565 - 15:29

ที่เพจ หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเป็นห่วงเรื่องสังคมในปัจจุบัน

โดยได้ระบุข้อความว่า "สังคมยุคปัจจุบัน เราคงไม่ได้เห็นคนรุ่นใหม่เข้าวัดอีกแล้ว ๑๐ เมษายน ๒๕๖๕ เห็นข่าวเด็กหญิงอายุ ๑๔ วางแผนให้แฟนเด็กอายุ ๑๖ ทำ ร้ า ย แม่บังเกิดเกล้าของตัวเองแล้ว ทำ ร้ า ย พี่ชายของตนจน บ า ด เ จ็ บ สังคมจะรู้สึกอย่างไร ?

ก่อนหน้านี้เยาวชนหญิง ก็วางแผนร่วมมือกับแฟน ทำ ร้ า ย ยายตนเองที่เลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่แบเบาะ มิหนำซ้ำยังคิด ทำ ล า ย ร่าง ด้วยการเอายัดถังขยะ แล้วเอาไป ทำ ล า ย ทิ้งที่ชายป่าจังหวัดสุพรรณ ท่านรู้สึกอย่างไร ?

คนเมา ย า บ้ า ทำ ร้ า ย พ่อตนเองจน เ สี ย ชีวิตคาไม้ รู้สึกอย่างไร ? และอีกสารพัดข่าวที่คนรุ่นใหม่ ทำ ร้ า ย บุพการี เมื่อวานนี้ก็ตามเข้าไป ก่อ เ ห ตุ ใส่คู่อริจน เ สี ย ชีวิตคาห้อง ฉุ ก เ ฉิ น ทั้งที่ประเทศไทยมีสารพัดศาสนา ไม่รู้ว่า นักการศาสนา คุณพระคุณเจ้าจะรู้สึกอะไรกับข่าวสารความ รุ น แ ร ง ที่เกิดขึ้นในสังคมกันบ้างหรือไม่ ?

หากทุก ๆ ศาสนาทำหน้าที่เผยแพร่ศีลธรรมอย่างซื่อตรง ในทุกภาคของสังคมอย่างต่อเนื่อง เรื่อง เ ล ว ร้ า ย รุ น แ ร ง เช่นนี้ คงจะไม่เกิดขึ้น

อีกทั้งภาครัฐให้ความใส่ใจ สนับสนุน ส่งเสริมให้ศาสนจักร เข้าไปมีส่วนร่วมชี้นำสังคม ข่าว เ ล ว ร้ า ย รุ น แ ร ง เช่นนี้ มันคงจะไม่เกิดขึ้น เขียนปรารภมาด้วยใจที่เป็นห่วง พุทธะอิสระ"

 

ขอบคุณ

หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip