วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

เบรคกลางดึก

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 14 เมษายน 2565 - 08:39

เมื่อวานนี้ ( 13 เม.ย. 65 ) นับว่าเป็นวันแรก ของเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งทางหน่วยงานของภาครัฐและผู้ประกอบในถนนข้าวสาร มีมติออกมาว่าจะงดจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสารเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เนื่องจากลักษณะการจัดงานที่ถนนข้าวสารนั้น ยากต่อการควบคุมให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐ

ทั้งการห้ามดื่มและจำหน่ายสุรา หรือการปาร์ตี้สังสรรค์ รวมไปถึงการจำกัดควบคุมผู้คนในการเข้าพื้นที่ จึงเป็นสาเหตุให้ต้องยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสารในปีนี้ บรรยากาศที่ถนนข้าวสารในช่วงเช้า จึงยังคงเงียบเหงา มีเพียงจัดสรงน้ำพระตามประเพณีไทยเท่านั้น

ต่อมาเวลา 22.40 น. ทางเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้รายงานสถานการณ์เทศกาลสงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร พบว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างออกมาเล่นน้ำกันเอง อย่างคึกคัก แม้จะไม่มีการจัดงานสงกรานต์ เดินเบียดเสียดไร้ระยะห่าง ซึ่งส่วนใหญ่แทบไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัย ตามรายงานระบุว่า ช่วงเย็นมีเจ้าหน้าที่มาขอให้หยุดเล่นน้ำ แต่จากภาพคือเวลาประมาณ 22.00 น. ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

จนกระทั่งเวลา 23.00 น. ผอ.เขตพระนคร สั่งร้านอาหารและสถานบันเทิง บริเวณถนนข้าวสาร ให้ปิดภายในเที่ยงคืน และงดเล่นสาดน้ำสงกรานต์ทันที หลังพบว่า มีนักท่องเที่ยวทยอยเล่นน้ำสงกรานต์ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จนทำให้นักท่องเที่ยวมารวมตัวและเดินเบียดเสียดหนาแน่นบริเวณถนนข้าวสาร ซึ่งขัดมาตรการของ ศบค.

ซึ่งภาพดังกล่าว ชาวเน็ตได้แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก และวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลายคนห่วงคลัสเตอร์ใหม่ที่จะทำให้ยอดผู้ป่วยโควิดหลังสงกรานต์พุ่ง บ้างก็ว่า จะติดมากติดน้อย ยังไงกรมควบคุมตัวเลขก็ไม่เกิน 25,000 ครับ สบายใจได้

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าวแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip