วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

นาทีตกเรือ

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 16 เมษายน 2565 - 14:54

จากเหตุการณ์เสียชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ที่หลายคนจับตามอง ล่าสุด ทางตำรวจได้เตรียมเปิดคลิปเด็ดจากกล้องวงจรปิดของ กฟผ. ที่จับภาพนาทีชีวิตของแตงโม หลังส่งให้สตูดิโอตัดต่อของเอกชน ช่วยขยายภาพเร่งแสงเงาและเพิ่มความคมชัด กระทั่งเห็นภาพมีคนนั่งยอง ๆ ท้ายเรือ ก่อนลุกขึ้นแล้วหงายหลังตกน้ำหายไป 

โดยเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา ทางตำรวจพนักงานสอบสวน สภ. เมืองนนทบุรี และ ผู้เชี่ยวชาญหลายหน่วยงาน ยังร่วมกันตรวจสอบพิสูจน์ทราบรายละเอียดกล้องวงจรปิด รวมทั้งคลิปวิดีโอต่างๆที่ประชาชนส่งมาให้และตามที่เผยแพร่ในสื่อโซเชียล เพื่อดูว่ามีการตัดต่อคลิปและเกี่ยวข้องกับคดีแตงโม หรือไม่อย่างไร

หากคลิปใดถูกตัดต่อหรือไม่เกี่ยวข้องกับคดีจะตัดออกไป ขณะนี้เหลือประมาณ 80 คลิปที่ตำรวจเตรียมรวบรวมไว้ในสำนวนคดี ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบวัตถุพยานต่าง ๆ เสร็จสิ้นหมดแล้ว และส่งผลการตรวจและพยานวัตถุกลับมาให้พนักงานสอบสวนเก็บรักษาไว้จนกว่าคดีจะแล้วเสร็จ

บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 และโฆษกตำรวจภาค 1 แถลงความคืบหน้าคดีว่า พนักงานสอบสวนและสืบสวน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันทำคดีแตงโม-นิดา อย่างละเอียดรอบคอบรัดกุมที่สุด เพื่อให้เกิดความกระจ่างกับสังคมและคลายข้อเคลือบแคลงสงสัยในทุกประเด็น ทุกข้อสงสัยจะต้องถูกตรวจสอบและมีคำตอบให้ประชาชนทราบ

พนักงานสอบสวนได้รวบรวมเอกสารสำนวนการสอบสวนไว้กว่า 1,000 หน้า ราว 8 แฟ้มใหญ่ เพื่อส่งให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ตรวจสอบในขั้นตอนสุดท้าย ก่อนจะแถลงปิดคดีในวันที่ 18 เม.ย. ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้หนักใจหรือถูกกดดันในการทำคดี ทุกอย่างตรงไปตรงมา ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน

ตำรวจสืบสวนชุดคลี่คลายคดีที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) บางกรวย สามารถบันทึกภาพเรือลำเกิดเหตุล่องผ่านฝั่งตรงข้ามช่วงเวลา 22.33 น. คืนวันที่ 24 ก.พ. เป็นช่วงขณะเกิดเหตุแตงโม นิดา พลัดตกเรือไว้ได้

ตำรวจได้นำคลิปดังกล่าวส่งไปให้สตูดิโอตัดต่อของบริษัทเอกชนชื่อดัง ช่วยขยายภาพและเพิ่มความละเอียดคมชัดให้มากขึ้น ปรากฏว่าคลิปดังกล่าวเป็นเงาของคนนั่งยอง ๆ ที่ท้ายเรือ ก่อนขยับตัวลุกขึ้นแล้วหงายหลังพลัดตกเรือหายไป คาดว่าจะเป็นแตงโม นิดา คลิปหลักฐานสำคัญดังกล่าวนี้ ถูกเก็บรักษาไว้ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน คาดว่าจะนำมาเปิดในวันแถลงปิดคดี เพื่อให้สื่อมวลชนดู พร้อมช่วยกันเผยแพร่แก่ประชาชนและสังคมทั่วไปจะได้คลายข้อสงสัยทั้งหมด

ขอบคุณ โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand Newsแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip