วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

สำนึกผิดบ้างไหม

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 18 เมษายน 2565 - 10:11

ทนายตั้ม เผย คลิปเสียงการสนทนาที่อ้างว่าเป็นเสียงเหยื่ออีกคน ที่ถูกรองหัวหน้าพรรค ล่วงละเมิด ผ่านเพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โดยเนื้อหาในคลิปเสียงดังกล่าวเป็นการพูดคุยกันระหว่างชายหนุ่มที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นนักการเมือง และหญิงสาวผู้ตกเป็นเหยื่อ

มีการสอบถามกันถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น กับเหยื่อวัย 18 ปี ที่ออกมาร้องเรียนกับทนายตั้ม เมื่อฝ่ายหญิงถามว่า "ทำไมถึงไม่ยอมรับกับสังคมและออกมาขอโทษผู้ถูกกระทำ" โดยฝ่ายชายอ้างว่า เป็นเรื่องการเมือง ถูกพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง กลั่นแกล้ง

และเมื่อฝ่ายหญิงพยายามพูดว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในลักษณะเดียวกันกับตนเอง ทั้งสถานที่ร้านอาหารที่เป็น rooftop และพฤติกรรม ที่ฝ่ายชายกระทำกับหญิงสาว เป็นไปในรูปแบบเดียวกัน รวมถึงห้อง ที่เกิดเหตุ ที่เคยถูกนำออกมาแฉในโลกโซเชียล ทำไมถึงไม่สำนึกผิดและออกมาขอโทษ ขอเชื่อในสิ่งที่ตนเองเจอได้หรือไม่

ฝ่ายชายยืนยันว่าไม่ได้กระทำ ขณะนี้ เครียด ต้องการให้ฆ่าตัวตายเลยหรือไง อย่าซ้ำเติม มันเป็นเกมการเมืองเรื่องของการเมืองทุกอย่าง เหยื่อที่ออกมาพูดลอกกันมา สาบานว่าไม่ได้ทำแบบนั้นจริง ๆ เรื่องที่เกิดขึ้น มันละเอียดอ่อน ถ้าจะคุยกันต้องมาเจอกันและพูดคุยกัน อ้างว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ถูกกล่าวหาและตนเองก็มีหลักฐาน อยากให้เชื่อในกระบวนการยุติธรรม ให้กระบวนการยุติธรรมได้ทำงานก่อน อย่าแกล้งกันในวันที่ตกต่ำที่สุด อย่าซ้ำเติมกัน ควรให้กำลังใจกัน โดนกลั่นแกล้งจริง ๆ 

นอกจากนี้ ฝ่ายหญิงยังมีการพูดเชิงข่มขู่ว่าอยากให้ออกมาพูดอีกคนหรืออย่างไร เพราะทนดูไม่ได้อยากให้ออกไปยอมรับความจริง ว่ามีพฤติกรรมแบบนั้นจริง ๆ รอวันที่พี่พูดความจริงนะ ไม่ได้คิดจะขู่หรือซ้ำเติม

โดย ทนายตั้ม ยังได้โพสต์ข้อความด้วยว่า "คลิปเสียงการสนทนาที่อ้างว่าเป็นเสียงเหยื่ออีกคนที่ถูก รองหัวหน้าพรรค ล่วงละเมิด สรุปมีกี่คนแน่ นับกันไม่หวาดไม่ไหว โป๊ะแตกขนาดนี้ กลับแก้ตัวไม่หยุดสมกับสุภาษิต คนดีชอบแก้ไข คนอะไรชอบแก้ตัว ทั้งที่เหยื่อหลายคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ออกมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ถูกนักการเมืองผู้นี้ ล่วงเกินและกระทำชำเรา

ข้อแก้ตัวเดียวที่คิดได้ คือถูกพรรคการเมืองหนึ่ง ที่ผมไม่ได้มีความสนิทชิดเชื้ออะไรด้วยเป็นคน set up ใส่ร้ายส่วนเหยื่อที่เหลือคือลอกๆ กันมาจากในทีวีไม่รู้จักกัน ลืมง่าย ลืมเก่ง คุณเป็นคนแบบไหนกันครับเนี่ย"

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip