วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

หมอพรทิพย์ ลั่น ต้องตามดู

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 22 เมษายน 2565 - 15:32

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุข้อความเกี่ยวกับคดีแตงโม ว่า

"ทนายนับเป็นอาชีพที่สำคัญในการต่อสู้ให้ลูกความได้รับความยุติธรรม “คดีแตงโม” กลายเป็นเวทีที่ทนายและบุคคลหลากหลายออกมาแสดงความเห็น แสดงบทบาท ทั้งที่ได้รับการว่าจ้างและไม่ได้รับการว่าจ้าง ทุกคนล้วนออกมาเพื่อช่วย คุณแตงโม

แต่คดีนี้มีปรากฏการณ์แปลก ๆ ที่มีการออกมา ด่ า ทอผู้คนให้วุ่นวาย ปล่อยความเกรี้ยวกราดทั้งจากญาติและจากทนาย ทั้งที่จริง ๆ แล้วประเด็นต่าง ๆ ที่มีคนทักท้วงล้วนสำคัญและต่างมุ่งให้เกิดความยุติธรรมต่อผู้ที่จากไป สังคมชอบใช้ความ รุ น แ ร ง ทั้งโดยการใช้กำลัง การใช้อารมณ์รวมทั้งคำพูดในการจัดการปัญหา

อีกไม่นานตำรวจกำลังจะแถลงปิดคดี จะได้ทราบกันว่ามีการปิดคดีอย่างไร หลังจากปล่อยให้ยืดเยื้อมากว่าเดือน ประเด็นสำคัญในคดีนี้ คือ ปัญหาในการเก็บและพิสูจน์หลักฐานหลักฐาน แม้กรรมาธิการวุฒิสภาจะได้รับการชี้แจงว่า ไม่สามารถให้ข้อมูลใด ๆ ได้เลยในเรื่องการเก็บหลักฐาน เพราะเป็นความลับในสำนวน เปิดเผยไม่ได้ แล้วพลเมืองดีคนไหนที่ให้ข้อมูล คุณอัจฉริยะ อย่างละเอียด

อย่าเพิ่งเบื่อการตำหนิ ด่ า ทอกันไปมา 26 เมษายน นี้ ตำรวจยืนยันแล้วว่า ปิดคดีได้แน่นอน ติดกระดุมเม็ดแรกผิด จะนำไปสู่ความถูกต้องตอนจบได้อย่างไร ต้องตามดู"

 

ขอบคุณ

Porntip Rojanasunanmelonp.officialแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip