วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

กองสลากพลัส ทำข้อตกลงใหม่ ถ้าลูกค้าไม่ยินดีสนับสนุน ก็ไม่ต้องซื้อ

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 24 เมษายน 2565 - 11:09

เป็นที่จับตาสำหรับการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ในรูปแบบออนไลน์ ในงวดวันที่ 16 เมษายน 2565 กองสลากพลัส กรีดเนื้อตัวเอง ขาย ลอตเตอรี่ ในราคา 80 บาท ซึ่งทาง CEO ของกองสลากพลัส ก็ออกมายอมรับว่า เป็นงวดที่ตั้งใจขายในราคา 80 บาท แม้จะขาดทุนหลักล้านก็ตาม เพราะต้องการทำให้เห็นถึงปัญหา สลากเกินราคา แต่ลอตเตอรี่งวดวันที่ 2 พ.ค.65 นี้ กองสลากพลัส กลับประกาศขาย 95 บาท จึงโดนจับตาพูดถึง และ โดนจ่อแจ้งความ ขายลอตเตอรี่ เกิน 80 บาท อีกครั้ง

แต่ดูแล้ว เหมือนกองสลากพลัสกำลังแก้เกม โดยมีการประกาศหน้าเว็บว่า ถ้าไม่ยินดีสนับสนุน ไม่ต้องซื้อ ทางเว็บกองสลากพลัส ก็มีการประกาศปิดเว็บซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์ โดยแจ้งว่าเป็นการขอเช็กระบบ จนกระทั่งล่าสุด วันที่ 23 เมษายน 2565 เว็บไซต์ กองสลากพลัส เปลี่ยนไป ขายสลาก 1 ใบ ราคา 80 บาท ค่าสนับสนุนเว็บไซต์ ราคา 15 บาท รวม 95 บาท

แต่ก่อนจะกดชำระเงินได้ทันทีเหมือนทุกครั้ง ตอนนี้กลับมีขั้นตอนเพิ่ม ลูกค้าต้อง ยินดีและเต็มใจชำระเงินสนุนเว็บไซต์ตามจำนวนที่ระบุไว้ก่อนเมื่อทางทีมงานลองเลือก "ไม่ยินดีสนับสนุนเว็บไซต์" หน้าเว็บก็เด้งออกจากการซื้อทันที ถือเป็นการแก้เกม ที่คมไม่เบา แต่ก็ต้องจับตากันต่อ กรณีแบบนี้จะเข้าข่ายความผิดในข้อหาอะไรอีกหรือไม่ ?

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก กองสลากพลัสแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip