วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

สรยุทธ รายงานล่าสุด

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 26 เมษายน 2565 - 12:21

จากกรณีการ เ สี ย ชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา เนื่องจากพลัดตกเรือสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา หลายคนได้ออกมาตั้งข้อสงสัยมากมาย โดยมองว่าเรื่องราวค่อนข้างจะไม่ชอบมาพากล

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้โพสต์อัปเดตความพร้อมก่อนการแถลงข่าวคดีแตงโม โดยระบุข้อความว่า "ตำวจ เตรียมห้องแถลงสรุปคดีแตงโมพร้อม จัดโต๊ะเก้าอี้ ให้สื่อมวลชน และผู้ เ สี ย หายในคดี นำบอร์ดข้อความ “อาลัยรักน้องแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

ขณะที่ ทนายความของ ‘แซน’ หนึ่งใน 5 คนบนเรือ เปิดเผยกับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ‘แซน’ จะไปที่​ อัยการจังหวัดนนทบุรี ในเวลา 13.00 น. ​ ส่วนคนอื่น ๆ​ นัดเจอกันที่ตำรวจภูธรภาค1 ซึ่งเป็นจุดแถลงข่าว มีรายงานว่า ผู้ต้องหาหา 4 คน จะมาฟังการแถลงข่าวด้วย และเมื่อเสร็จจากการแถลง​ ตำรวจจะนำตัวไปส่งพนักงานอัยการ ที่สำนักงานอัยการนนทบุรี

ขณะที่ ผบช.ภ.1 ยืนยัน วันนี้จะสามารถตอบคำถามข้อสงสัยได้ทุกประเด็น พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยก่อนจะมีการแถลงข่าวถึงความคืบหน้าการคลี่คลายคดีการ เ สี ย ชีวิตของ นางสาวนิดา พัชรวีรพงษ์ หรือ แตงโม ที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ท ในแม่น้ำเจ้าพระยา เ สี ย ชีวิต เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ยืนยันว่า วันนี้ยังไม่ใช่การปิดคดี แต่เป็นการสรุปสำนวนการสอบสวนทางคดีของพนักงานสอบสวน เพื่อส่งให้กับพนักงานอัยการ พิจารณาสำนวนก่อนจะมีความเห็นของพนักงานอัยการ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ก็จะนัดหมายไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมกับสำนวนคดีในเวลา 14.00 น.

ส่วนประเด็นเรื่อง บ า ด แ ผ ล ของ แตงโม ที่ตรวจพบ รวมทั้งประเด็นข้อสงสัยอื่น ๆ รวมทั้งประเด็นสาเหตุการ เ สี ย ชีวิต วันนี้ตำรวจจะแถลงให้ชัดเจนทั้งหมด และมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด

ทั้งนี้ การแถลงข่าวในวันนี้ ตำรวจเตรียมวิดีทัศน์ไว้ชี้แจงเรื่องข้อสงสัยต่าง ๆ ในคดี ความยาวประมาณ 30 นาที โดยจะแบ่งเป็นการทำงานสืบสวนตั้งแต่เริ่มแรกของคดี, การเก็บพยานหลักฐาน และผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์

วิดีโอส่วนที่ 2 จะเป็นเรื่องการสอบสวนปากคำผู้ต้องหา การสอบปากคำพยานทั้งหมด ที่ทำให้สำนวนคดีสมบูรณ์น่าเชื่อถือ และส่วนที่สาม คือ การไขข้อข้องใจของสื่อมวลชน และประเด็นทางสื่อสังคมออนไลน์ทั้งหมด ยืนยันว่า สามารถตอบคำถามได้ทุกประเด็น

สำหรับสำนวนการสอบสวนคดีนี้มีรวม 2,499 แผ่น รวมจำนวน 5 ลัง จะส่งให้อัยการพิจารณาสำนวนในวันนี้

ทางด้าน ทนายเดชา ได้โพสต์ข้อความล่าสุดเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวด้วยว่า "เกี่ยวกับ คดีแตงโม ซึ่งเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า การตกน้ำจน เ สี ย ชีวิตของ แตงโม เกิดจากความประมาทของคนบนเรือ กระบวนการสืบสวนสอบสวนในชั้นพนักงานสอบสวนเสร็จแล้วหลังจากนี้ตำรวจจะส่งสำนวนไปที่อัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อพิจารณาออกคำสั่งฟ้องคดีต่อไป
จบเสียที คดีแตงโม ในชั้นตำรวจ เหลือแต่พวกหิวแสงก็ยังไม่จบสิ้น ผมจะทำหน้าที่ทนายความผู้ เ สี ย หายให้ดีที่สุด ความจริงมีสิ่งเดียวคืออุบัติเหตุ ส่วน ฆ า ต ก ร ร ม เป็นเรื่องโกหกหลอกลวงประชาชนเท่านั้นเอง หยุดหิวได้แล้วครับ มันจบแล้วครับ เอาเวลาไปทำมาหากินกันเถอะครับ

ขอบคุณ

สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว, ทนายคลายทุกข์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip