วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

สรุปสำนวน

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 26 เมษายน 2565 - 14:57

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาว ซึ่งพลัดตกจากสปีดโบ๊ต เ สี ย ชีวิต กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ได้จัดแถลงสรุปสำนวนคดีแตงโม เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย

โดยทางทีมสืบสวน ได้เผยไทม์ไลน์การสืบสวน โดยได้เปิดพยานหลักฐานทั้งหมดในการสอบสวนคดี พบสอบปากคำพยานบุคคลและพยานแวดล้อม 124 ปาก มีวัตถุพยาน ต่าง ๆ อีก 335 รายการเป็นคลิปวิดีโอกว่า 200 คลิป สำนวนคดีมีจำนวนทั้งสิ้น 2,499 หน้า

จากคลิปวีดีโอพบหลักฐานที่เชื่อว่า บ า ด แ ผ ล จุดอื่นที่ขา สอดคล้องกับการปั่นของใบพัดเรือทุกประการ จึงเชื่อว่า แตงโม ตกน้ำ และโดนใบพัดเรือปั่น ส่วนสาเหตุการ เ สี ย ชีวิต แพทย์ที่ชันสูตรสรุปว่า ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนคดีมาอย่างต่อเนื่อง และมีการแจ้งข้อกล่าวหา 5 คนบนเรือสปีดโบ๊ต ได้แก่

1.นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ แจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความ _ า ย ขับเรือโดยไม่มีใบอนุญาต ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุ ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงน้ำ และให้การเท็จ

2.นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต แจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความ _ า ย ขับเรือโดยไม่มีใบอนุญาต ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุ ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงน้ำ

3.นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ แจ้งข้อหาช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับ โ ท ษ ทางอาญา และทิ้งสิ่งปฏิกูลลงน้ำ

4.นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน แจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความ _ า ย

5.น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก อดีตผู้จัดการแตงโม แจ้งข้อหาให้การเท็จ และช่วยให้ผู้อื่นรับ โ ท ษ น้อยลง ทำ ล า ย หลักฐาน

และ 6.นายเอ็ม กุนซือ ซึ่งแนะนำให้ 5 คนบนเรือให้การไปในทางเดียวกัน คือ ให้การเท็จ ตามมาตรา 172 ยุยงส่งเสริมให้กระทำความผิด มาตรา 84 และ ทำ ล า ย หลักฐาน มาตรา 184 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความเห็นสั่งฟ้องทั้ง 6 ราย ทุกข้อหา

คลิปของตำรวจเผยถึงอีกหลักฐานสำคัญ เป็นแก้วไวน์ที่พบบนเรือ 1 ใบ แต่คนบนเรือมีถึง 6 คน ก่อนตรวจสอบพบกระติก 1 ใบอยู่ในอู่เรือช่วงหลังเกิดเหตุ ภายในพบแก้วไวน์ ตรวจสอบแก้วไวน์พบดีเอ็นเอคนบนเรือ และพบขวดไวน์บางส่วนถูกทิ้งไว้ ซึ่งได้เก็บตามมาตรวจสอบแล้ว

 

ขอบคุณ

Bright TVแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip