วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

โพสต์ เห็นตรงกัน

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 27 เมษายน 2565 - 16:01

จากกรณี วันที่ 26 เม.ย. 2565 ตำรวจภูธรภาค 1 ได้แถลงสรุปสำนวนการสอบสวนคดีแตงโม ณ ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ อาคารอเนกประสงค์ ภ.1 พร้อมความเห็นทางคดี สั่งฟ้องผู้ต้องหาทุกคนบนเรือสปีดโบ๊ทและกุนซือ เพื่อส่งให้ อัยการ จังหวัดนนทบุรี และสรุปสาเหตุ เ สี ย ชีวิตว่า "ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ"

ล่าสุด หมอพรทิพย์ ได้ออกมาโพสต์ถึง คดีแตงโม อีกครั้ง โดยระบุข้อความว่า "ครูบาก้อง เคยตกเรือ อดีตปลัดกระทรวง เคยหล่นจากเรือ เพราะอยู่กับแม่น้ำ ลูกศิษย์ครูบา เป็นวิศวกร ทุกคนต่างมีความเห็นตรงกันว่า กระแสน้ำใต้เรือไหลออก โดยเฉพาะวิศวกรที่บอกว่า ความเร็วที่ต่างกันจึงทำให้ตัวคนหล่นไหลออกไม่โดนใบพัด

บ า ด แ ผ ล รอยก้างปลาที่หมอได้เห็นจึงชัดเจนว่า แตงโม ต้องหล่นจากจุดใด ไปที่ไหนทุกหย่อมหญ้าก็มีการสนทนาเรื่องนี้กันมากมาย ยิ่งทนายออกมา ด่ า ก ร า ด ทุกคนก็ยิ่งผนึกใจช่วยให้เกิดความเป็นธรรม เรื่อง แตงโม ยังคงเดินต่อในเส้นทางกระบวนการยุติธรรม ไม่ต้องห่วงว่าความจริงจะปรากฏไหม แต่กรรมจะเกิดตามการกระทำแน่นอน

ประเด็นที่คุยในมื้อเที่ยงที่ วัดหนองอ้อ ครูบา ได้ยกนิทานชาดกสองเรื่องในการสนทนา เรื่องแรก คือเรื่อง การจัดการใจเมื่อถูก ด่ า พระพุทธเจ้าทรงสอนไว้ว่า จะดูแลไม่เอาใจไปรองรับ ไม่ตอบโต้ให้เปลืองใจ ทุกอย่างอยู่ที่ใจเรา กรรมแห่งการกระทำเกิดที่ตัวผู้กระทำ ข้อสอบแรกจึงสอบผ่าน

เรื่องที่สอง ครูบา ถามถึง ความรู้สึกในใจเรา ก็กราบเรียนไปว่า แต่ไหนแต่ไรไม่เคยโกรธ แค้นหรือพลุ่งพล่าน สมัยก่อนมีความ เ สี ย ใจอยู่บ้าง แต่เมื่อเรียนรู้ที่ไม่เก็บมาไว้ในใจจึงกลายเป็นความสงสารคนที่แสดงความเกรี้ยวกราดบนความไม่รู้จริง สร้างพลังความเกลียดในใจได้โดยฟังผู้อื่นเพียงอย่างเดียว คนเหล่านี้เราควรเมตตาที่ เ ผ า ตัวเอง

ครูบา จึงเล่าคำสอนของพระพุทธเจ้าอีกเรื่องคือ อานิสงฆ์ 11 ประการ ของความเมตตา ได้อ่านก็ยิ่งดีใจที่เราปฏิบัติตาม หากแต่ข้อ 5 นั้นยังยากที่จะทำให้พวกอมนุษย์เปลี่ยนมาชอบได้

สองวันนี้จึงบอกสื่อว่า อย่าเพิ่งสัมภาษณ์ ขอใช้สมาธิการงานสร้างพลังบุญในการตามรอย หลวงปู่เสาร์ ผู้ทำให้มี หลวงปู่มั่น อย่า เ สี ย เวลากับสิ่งไม่ดี เดินหน้าทำความดีอย่างมั่นคง วันนี้จึงขอแบ่งปันบุญมายังผู้ติดตาม คดีแตงโม อย่าใช้อารมณ์ อีกไม่นานจะมีความเปลี่ยนแปลง เชื่อหมอสิ"

 

ขอบคุณ

Porntip Rojanasunanแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip