วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

ฝากให้คิด

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 28 เมษายน 2565 - 13:48

เป็นประเด็นร้อนที่สังคมทั้งประเทศต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากกรณีเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2565 ตำรวจได้มีการแถลงสรุปสำนวนคดีการ เ สี ย ชีวิตของแตงโม นิดา ที่พลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ท จมกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยการแถลงสรุปสำนวนคดีแตงโม ตลอดระยะเวลา 2 เดือนเต็ม ตั้งแต่ เ สี ย ชีวิต ว่า "ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ" ยืนยัน ไม่ใช่การ ฆ า ต ก ร ร ม ไม่ใช่ อุ บั ติ เ ห ตุ แตงโม ไม่ได้ตกน้ำเอง แต่มีคนประมาทจน แตงโม ตกน้ำ เ สี ย ชีวิต อีกทั้งยังชี้แจงเรื่อง บ า ด แ ผ ล ขนาดใหญ่บนต้นขาของ แตงโม ว่า "เป็น แ ผ ล ที่เกิดจาก ใบพัดเรือ เพราะรอย แ ผ ล สอดคล้องกับใบพัดเรือ"

รวมถึง ยังสั่งฟ้องดำเนินคดีผู้ต้องหา 6 ราย เป็น 5 คนบนเรือ และอีก 1 กุนซือ ประกอบไปด้วย ปอ, โรเบิร์ต, แซน, จ็อบ, กระติก และ ภีม ธรรมธีรศรี หรือ เอ็ม แต่ทางอัยการได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาคน 6 คน ชั่วคราว พร้อมใช้หลักทรัพย์คนละ 2 แสน

ด้าน หมอปลาย นักพยากรณ์สาวชื่อดัง ก็ได้เปิดใจพูดถึงคดีแตงโม ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม โดยมองว่า ผลสุดท้ายแล้ว มันก็เป็นอะไรที่มันถูกวางไว้อยู่แล้ว คำตอบคือสิ่งที่เขาวางไว้ เพียงแค่เคลียร์ให้จบ แล้วเปลี่ยนประเด็นกันมากกว่า

หมอปลาย เผยว่า คนคาใจก็ยังคาใจต่อไป บางที ความจริงบางเรื่อง ก็ไม่ควรพูด เรื่องนี้ไม่มีทางจบด้วยอะไรที่แฮปปี้แน่นอน

สังคมเปลี่ยน ทุนนิยม วัตถุนิยมต้องเข้าใจตรงนี้ด้วย พูดมากไม่ได้ อยากให้ทุกคนมองเคสนี้เป็นกรณีศึกษา หลัก ๆ สำคัญเลยว่า พี่แตงโม เป็นคนมีชื่อเสียง ยังโดนเหตุการณ์แบบนี้ แล้วคนธรรมดาที่ไม่มีชื่อเสียง ไม่มีเงิน จะทำยังไงในอนาคต ให้ทุกคนเรียกร้องความถูกต้อง ขอให้เชื่อมั่นในความดี ความซื่อตรง ความยุติธรรมต้องดึงมันขึ้นมา เพื่อให้มันมีอยู่จริง

 

ขอบคุณ

หมอปลาย ณวรชาแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip