วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565
SHARE

ฝาก นายกฯ

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 30 เมษายน 2565 - 18:02

จากกรณีตำรวจแถลงสรุปสำนวนคดีแตงโม นิดา ซึ่งมีประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก คือ เรื่อง บ า ด แ ผ ล บริเวณต้นขา ซึ่งตำรวจระบุว่า รอย แ ผ ล เกิดจากใบพัดเรือ ก่อนจะมีภาพจากโลกออนไลน์เผยว่า ภาพที่ตำรวจนำมาเปิดเป็นภาพ ร อ ย แ ผ ล ที่ไม่ได้โดนใบพัดเรือ แต่เป็นภาพรอย แ ผ ล จากของมีคม จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจอย่างมาก

ก่อนที่ตำรวจภูธรภาค1 จะได้มีการแถลงข่าวชี้แจง ถึงการนำภาพจากโลกออนไลน์จากต่างประเทศมาใช้ และขออภัยที่ไม่ได้มีการอ้างอิงภาพตั้งแต่แรก เรื่องนำเสนอภาพรอย แ ผ ล ที่เกิดขึ้นเป็นรูปตัวเอส ลักษณะโค้งเว้า โดยไม่มีเจตนาเป็นอื่น เพียงอยากให้เห็นภาพที่เป็น แ ผ ล เกิดจากการเย็บ แต่เพียงไม่ได้อ้างอิงแหล่งข้อมูล พร้อมยืนยัน การทำงานตรงนี้ครบถ้วน ไม่มีผลต่อสาระสำคัญของคดี

ล่าสุด ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ติดตามคดีแตงโม อย่างต่อเนื่อง และได้ลงเรือจำลองเหตุการณ์ในวันที่ดาราสาวพลัดตกเรือสปีดโบ๊ท โดย ส.ส.เต้ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า

"ฝาก ลุงตู่ ฐานะ นายกรัฐมนตรี ใช้อำนาจท่าน สั่งการให้ คณะกรรมการคดีพิเศษ มีมติรับ คดีแตงโม เป็นคดีพิเศษ และ โอนคดีแตงโม มาให้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ทำเถอะ

หลังจากอัยการ คืนสำนวนให้ ตร.ภ1 ทำใหม่ ถ้าทำต่อคงไม่เหมาะ เพราะประชาชนไม่เชื่อถือแล้ว อีกทั้ง เพื่อกู้ภาพลักษณ์ระบบยุติธรรมในประเทศ ก่อนจะเสียหายไปมากกว่านี้"

 

ขอบคุณ

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip