วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

ชาวเน็ตนักฟิสิกส์ วิเคราะห์

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 1 พฤษภาคม 2565 - 16:02

จากกรณีการแถลงข่าวสรุปสำนวนของตำรวจภูธรภาค 1 เกี่ยวกับการ เ สี ย ชีวิตของ แตงโม นิดา ซึ่งมีการระบุว่า ตกท้ายเรือ ตามคำให้การของ แซน โดยได้มีการนำข้อมูล GPS จากผู้เชี่ยวชาญเรือ เทียบกับข้อมูลบนภาพถ่ายและกล้องวงจรปิดของคนบนเรือมาประกอบด้วย

โดยตำรวจภูธรภาค 1 ได้เล่าอย่างรายละเอียดตั้งแต่เริ่มต้นลงเรือ ตกเรือ ค้นหา พบร่าง ชันสูตร และขั้นตอนการดำเนินคดี ซึ่งในระหว่างการเตรียมข้อมูลได้มีการเตรียมทั้งพยานบุคคล, พยานเอกสาร, พยานวัตถุ, ของกลาง, คลิป, DNA และอื่น ๆ 

โดยมีการนำภาพจากกล้องวงจรปิด โทรศัพท์มือถือ และจีพีเอสเรือ รวมถึงข้อความไลน์ มาประกอบเป็นข้อมูลไทม์ไลน์ของเรือ ซึ่งมีการแสดงตำแหน่งการเดินทางของเรือ ควบคู่กับการให้การของผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว สังคมก็ลุกฮือ เพราะมองว่าข้อสรุปที่ได้จากการแถลงข่าวยังไม่กระจ่างชัดมากพอ คลิปที่นำมาก็ดูไม่ชัด จึงเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่า แตงโม จะตกท้ายเรือจริงหรือ

ล่าสุด มีชาวเน็ตคนหนึ่งที่บอกว่าเป็นนักฟิสิกส์ ได้เขียนวิเคราะห์ชัดเจนถึงกรณีการตกเรือของ สาวแตงโม ตามหลักฟิสิกส์ด้วย ซึ่งต่อให้วิเคราะห์แบบไหน แตงโม ก็ไม่มีทางตกท้ายเรือจนไปโดนใบพัดได้อย่างแน่นอน

 

ขอบคุณ

คมชัดลึก, Bright TVแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip