เกิดกระแสดราม่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีข่าวฉาว ของอดีตพระกาโตะ ที่มีสัมพันธ์กับ สีกาตอง จนมีเสียวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสมในความประพฤติของทั้งคู่ และเมื่อไม่นานมานี้ มีภาพเปิดตัว กาโตะ อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง ขึ้นเวทีร้องเพลง งานสินค้ากระตุ้นเศรฐกิจ อ.พระแสง ประจำปี จ.สุราษฎร์ธานี

โดยชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอพระแสงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ภาพประชาสัมพันธ์การจัดงาน ประจำปี ตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม - วันที่ 7 มิถุนายน 2565 โดยปรากฏรูป กาโตะ อยู่ในรายชื่อที่จะขึ้นร้องเพลงในงานด้วย

ตามประกาศ อดีตพระกาโตะ มีกำหนดขึ้นแสดงในวันที่ 3 มิถุนายน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ที่ให้ผู้ประพฤติผิดศิล ขณะที่ยังครองผ้าเหลืองอยู่ ขึ้นเวที ประหนึ่งเป็นเซเลปดาราที่น่าชื่นชม

ล่าสุด ตัวแทนชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่ามีการเชิญ กาโตะ มาร้องเพลงในงานจริง เป็นการเชิญหลังจากลาสิกขาแล้ว แต่พอมีกระแสดราม่า ก็มีการปรับปรุงแก้ไข โดยตัดชื่อ กาโตะ ออกไปเป็นที่เรียบร้อย



ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
หลวงพี่กาโตะ-ขวดสีฟ้าฝาสีเหลือง และ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว