วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565
SHARE

กินหมูกระทะ

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 5 พฤษภาคม 2565 - 12:14

จากกรณี วัดใหม่พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก มีการติดตั้งป้ายไวนิล ระบุข้อความว่า “ร่วมปลุกระแสห้ามหมอปลา เข้าสร้างความวุ่นวายในเขตวัด ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายใช้อำนาจอะไร แค่อ้างว่ามีคนร้องเรียนก็บุกเข้าค้นวัดได้ ทุกซอกทุกมุม โดยไม่ต้องมีหมายค้น ถ้าแน่จริง มีคนแจ้งว่า บ้านนี้ค้ายา บ้านนั้นค้าของเถื่อน บ้านนี้ให้ที่หลบซ่อนมือปืน กล้าเข้าค้นเหมือนเข้าค้นวัดมั้ย

วัดเป็นนิติบุคคล เจ้าอาวาสเป็นเจ้าพนักงาน ทุกวัดควรขึ้นป้ายต่อต้านหมอปลา ฝ่าฝืนเข้าไปทำแบบที่เคยทำในวัดไหน ให้ฟ้องศาลทุกวัด ผิดถูกไปว่ากันศาล ไม่เช่นนั้น หมอปลาจะย่ำยีพระตลอดไป กล้าไปทุกวัด ก็ต้องกล้าไปขึ้นศาลทุกคดี นะ หมอปลา”

ซึ่งหลังจากมีผู้นำภาพดังกล่าวโพสต์ลงโซเชียล ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ว่าถ้าทางวัดไม่ได้ืำผิดอะไร ทำไมต้องขึ้นป้านขนาดนี้ จากนั้นมีการปลดป้ายและเผาทิ้งทันที และมีแชทหลุดออกมาว่า เจ้าอาวาส เป็นผู้สั่งทำป้ายนี้

ขณะที่ พระครูปลัดธวัชชัย ธวชชยเมธี เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พระครูสิทธิธรรมานุสนธิ์ เจ้าคณะอำเภอพรหมพิราม และพระครูธีรศาสน์กิจจาทร เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม แถลงต่อสื่อมวลชน โดยพระครูปลัดธวัชชัย ธวชชยเมธี เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก  ได้กล่าวว่า หลังจากการสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่า เจ้าอาวาสเป็นคนสั่งทำป้ายไวนิลด้วยตนเองในราคา 1,800 บาท ในวันจันทร์ที่ผ่านมา เพราะเห็นป้ายข้อความดังกล่าวในสื่อโซเชียล แล้ว นำส่งไปให้ร้านมาพิมพ์ติดที่วัด โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เบื้องต้นทางคณะสงฆ์ได้ว่ากล่าวตักเตือนเจ้าอาวาสว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ส่วนกรณีข้อร้องเรียนของชาวบ้านในเรื่องการดื่มเหล้าและฉันหมูกระทะในวัดนั้นทางคณะสงฆ์จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าวต่อไป

ล่าสุด ช่วงสายของวันนี้ ( 5 พ.ค. 65 ) หมอปลา ป้ารัตนา และทีมงาน พร้อมผู้สื่อข่าวจากหลายสำนัก ได้สัมภาษณ์ เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม ซึ่งเจ้าอาวาสก็ได้ออกมายอมรับว่า ตนได้ฉันหมูกระทะ และมีการดื่มสุราในวัดจริง และขอเวลา 3 วัน จะดำเนินการสึก ให้ถูกต้อง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก หมอปลาช่วยด้วย แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip