วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565
SHARE

ไม่ออกมาให้เห็นง่ายๆ

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 5 พฤษภาคม 2565 - 13:12

สาวเปิดประสบการณ์ขับรถเที่ยวในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานครั้งแรก พบ เสือดำ นอนกลิ้งเหมือนแมว จากที่กลัวๆ กลั้นหัวเราะแทบไม่อยู่

ผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งชื่อ Faikham BW ออกมาเล่าประสบการณ์ เจอเสือดำ ขณะขับรถเที่ยวอุทยาน จากที่กลัวๆ กลายเป็นกลั้นหัวเราะแทบไม่อยู่ โดยได้ระบุในข้อความว่า

" #ประสบการณ์อันน่าลุ้นระทึก การขับรถเที่ยวในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานครั้งแรก !!ตลอดทางมีป้ายเตือน “ระวังสัตว์ป่า” , “ระวังช้าง” เราก็ขับช้าๆ ชื่นชมธรรมชาติ ป่าไม้ที่นี่อุดมสมบูรณ์มากๆ เพลิดเพลินไปสักพักใหญ่ๆ

มาถึงกลางทาง เจอเงาดำๆตะคุ่มๆกำลังกินน้ำที่ขังอยู่กลางถนนดิน เรารีบชะลอรถ เพื่อดูให้แน่ชัดว่าคือตัวอะไร?! และเมื่อเพ่งชัดๆ สิ่งที่เห็นนั้นคือ …… “เสือดำ” เสือดำจ้าแม่ อ่านไม่ผิดดดดด ขนลุกไปหมดดด ~

ตกใจมากกกก ไม่คิดว่าจะเจอ รวบรวมสติจอดรถอยู่นิ่งๆ ปิดกระจก ล็อครถ ดับเครื่อง เพื่อไม่ให้เสือดำตกใจกลัว

….และจากที่อยู่ไกลๆ สักพักน้องเดินมาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ ใกล้ขึ้นอีกกกก ใกล้อี๊กก (มีคลิป) จนอยู่ข้างๆรถเรา ระหว่างที่น้องเดิน น้องหันมามองรถเราอยู่เป็นระยะๆ สายตาดุดัน น่าเกรงขามสุดๆ

พอมั่นใจว่ารถเราไม่น่ามีอันตราย น้อลก็นอนแอ้งแม้งกับหญ้า แล้วกลิ้งๆๆอย่างสบายใจ #ผมนี่งงเลยฮะ #มาอย่างราชสีห์ #สุดท้ายแบ๊วอย่างแมว โอ้ยยยน้อลลล !!! #มีคลิปน้องกลิ้งด้วยนะ#น่ารักมากๆ จากที่กลัวๆ กลับกลายเป็นกลั้นหัวเราะแทบไม่อยู่ อิชั้นต้องรู้สึกยังไงต่อ 555555

สักพักมีรถขับมา น้องเสือดำก็เดินเข้าไปในป่าอย่างเท่ส์ๆ ชิคๆ คูลๆ ดั่งเดิม พอขับขึ้นไปถึงพะเนินทุ่ง จุดสูงสุดของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เราได้แจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานให้ทราบ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าปกติน้องจะไม่ออกมาให้เห็นง่ายๆ เราโชคดีมากๆ งือออ

ฝากถึงทุกคนที่ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติที่ต่างๆ ให้ขับรถช้าๆ อย่างระมัดระวัง ถ้าเจอน้องๆสัตว์ป่า ระวังน้องๆด้วยนะคะ"

 

ขอบคุณภาพจากและข้อมูล Faikham BWแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip