วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2566
SHARE

แค่ ประคอง

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 13 พฤษภาคม 2565 - 09:54

จากกรณีที่ หมอปลา นำเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนายโสธร และสื่อมวลชน เข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง อายุ 98 พรรษา ภายในสำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร

โดยกล่าวหาว่า หลวงปู่แสงมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายอย่าง จนกลายเป็นประเด็นดราม่ากระแสตีกลับไปที่หมอปลา โดยศิษยานุศิษย์ ต่างไม่เชื่อว่า หลวงปู่แสง จะมีพฤติกรรมตามที่กล่าวหา เนื่องจากมีอายุมากถึง 100 ปี และมีอาการอาพาธ ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ จนเกิด #saveหลวงปู่แสง เกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน ก็มีการออกมาเคลื่อนไหวจากทุกแวดวง เพื่อปกป้อง หลวงปู่แสง โดย ทิดไพรวัลย์ ได้ออกมาตั้งข้อสังเกต ถึงหญิงสาวในคลิป ต้องการอะไร ถึงเข้าไปนั่งใกล้ หลวงปู่แสง ให้พระแตะเนื้อต้องตัว พร้อมตำหนิลูกศิษย์ที่ไม่ปกป้องครูบาอาจารย์

เช่นเดียวกับ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชนะวุธ อุทโท ได้ออกมาโพสต์ข้อความให้แง่คิดเกี่ยวกับกรณี หลวงปู่แสง ลวนลามหญิงสาว ว่า หลวงปู่อายุ 100 ปี อายุกาลพรรษาเกือบ 80 ปี ท่านก็เหมือนปู่ย่าตายายของเรา คนแก่สังขารท่านหลง ๆ ลืม ๆ ผมขอพูดภาษาชาวบ้านให้เข้าใจง่าย ๆ "ท่านไม่เล่นขี้ก็บุญแล้ว" ท่านเดินไม่ได้ ลุกนั่งเองไม่ได้ จำใครแทบไม่ได้ ที่ผ่านมาเกือบ 80 ปีในร่มกาสาวพัตร ท่านเคยมีเรื่องพวกนี้หรือ ท่านเป็นที่เคารพสักการะของสงฆ์และฆราวาสทั้งหลายในการปฏิบัติไร้ข้อด่างพร้อย

ล่าสุด เฟสบุ๊ค ใช้ชื่อ Jean Songpon Yuensuk หรือ หมอยีนส์ แพทย์โรงพยาบาลป่าติ้ว จ.ยโสธร โพสต์ข้อความว่า ท่านมีภาวะหลงลืมจริงครับ ผมได้เข้าไปให้การรักษาท่านประจำ ท่านจำใครไม่ได้เลย ไม่รู้ตัวในสิ่งที่ทำด้วยซ้ำ ลุกนั่ง นอนเองยังไม่ได้เลย แค่ประคองธาตุขันธ์มาได้ขนาดนี้ก็เก่งมาก ๆ แล้วครับ

ด้าน ผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ค Jittisak Timjang โพสต์ข้อความว่า "สมัยก่อนพี่เคยดูแลท่านใน ICU surg รพ.สรรพสิทธิ์ประสงค์ ท่านไม่ให้พยาบาลผู้หญิงยุ่งกับท่านเลย ช่วงหลังท่านมีปัญหาเรื่องความจำพฤติกรรม ซึ่งทั้งหมดอธิบายได้จากโรคสมองเสื่อมของท่านครับ ผมถาม neuromed แล้ว อาการที่ท่านเป็น อาจเป็นจากโดน frontal lobe (สมองส่วนหน้า) ศิษย์ต่างเป็นห่วง และสงสารท่านที่โดนเรื่องไม่ดี"

 

และ ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Thaweesak Boontham ได้โพสต์หลักฐาน เป็นผลวินิจฉัยจากแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพยืนยันว่า หลวงปู่แสง"ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์พร้อมระบุข้อความว่า "ความยุติธรรมขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ผมยังไม่พูด ไม่ใช่ลูก ๆ ไม่ทำอะไร เพื่อองค์หลวงปู่นะครับ พวกผมรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ครับ"

 

ขอบคุณ Thaweesak Boontham ,Jittisak Timjang ,

 Jean Songpon Yuensuk และ ชนะวุธ อุทโทแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com