วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

เคยเจอ แบบนี้

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 13 พฤษภาคม 2565 - 13:58

ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เคยไลฟ์สด สั่งเสียไว้ หาว่าตัวเองเป็นอะไรไป ระหว่างทำคดีแตงโม ฝากประชาชนคนไทย ช่วยดูแลลูกสาวของตน และช่วยจัดงานศพให้ตนด้วย 

ในบางช่วงของการไลฟ์สด นายอัจฉริยะ ได้กล่าวว่า "ถ้าผมเป็นอะไรก็ช่วยดูแลครอบครัวผมด้วยแล้วกัน ช่วยจัดงานให้ผมด้วย เพราะที่บ้านผมมีแต่ลูกสาวที่ยังเล็กอยู่ 2 คน ฝากพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศนะครับ ก็ถ้าผมเป็นอะไรไปก็ช่วยดูแลครอบครัวผมด้วยแล้วกัน เพราะเราเองก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกอย่างมันไม่มีอะไรแน่นอน

โลกปัจจุบัน ปืนหาง่าย อำนาจรัฐ อำนาจอิทธิพลมืดต่างๆ มันเยอะแยะมากมาย แต่ผมก็ยังยืนยันว่า ตราบใดที่ผมยังมีลมหายใจอยู่ ผมก็จะทวงคืนความยุติธรรมให้กับน้องแตงโม ผมต้องเอาคนผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ตามหลักฐานที่เป็นจริง ไม่ใช่หลักฐานที่สร้างกันขึ้นมา"  

ท่ามกลางข้อสงสัยของหลายคนว่าทำไม อัจฉริยะ ถึงทุ่มสุดตัวช่วย แตงโม ขนาดนี้ โดยมีชาวเน็ตเข้าไปขุดหาเรื่องราวในอดีต พบว่า อัจฉริยะ เคยอุ้มลูกสาว นั่งประท้วงกลางถนน เหตุเพราะ ตอนเรียนจบอัจฉริยะได้ออกมาเป็นนักธุรกิจก่อสร้าง แต่กลับถูกนายจ้างฉ้อโกงเงินไปกว่า 2 ล้านบาท แถมยังถูกตำรวจยัดข้อหา เนื่องจากนายจ้างรายนี้รู้จักกับพนักงานสอบสวน

และต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการต่อสู้คดี เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองนาน 3-4 ปี แต่การต่อสู้ที่ยาวนาน ทำให้เขาต้องปิดกิจการของตัวเองลง ซึ่งล่าสุดไม่นานมานี้ เจ้าตัวก็เป็นคนพูดออกสื่อเองว่า "ไม่กลัวอะไรทั้งนั้น เพราะเคยนั่งกลางถนนมาแล้ว"แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip