วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2566
SHARE

สำนักพุทธฯ ไร้น้ำยา

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 15 พฤษภาคม 2565 - 16:01

จากกรณีที่ หมอปลา พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนายโสธร และ สื่อมวลชนเข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง หรือ หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง อายุ 98 พรรษา ในพื้นที่บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร

โดยมีการกล่าวหา หลวงปู่แสง ว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมต้องถูกจับสึก ซึ่งอ้างว่ามีคลิปช่วงเกิดเหตุเป็นหลักฐานเห็น หลวงปู่แสง พร้อมลูกศิษย์ชาย 3 คนนั่งประกบ เมื่อญาติโยมผู้หญิงเข้ามากราบไหว้ จะถูกเรียกเข้าไปใกล้ๆ ก่อนจะพยายามลวนลามผู้เสียหาย ทั้งลูบศีรษะ โอบกอด และ พยายามดึงเข้าไปหอมแก้ม แต่สุดท้าย หมอปลา กลับเจอกระแสสังคมตีกลับ เนื่องจากหลวงปู่แสงนั้นป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มาตั้งแต่ปี 61 อีกทั้งหมอปลายังมีการให้นักข่าวไปเป็นนกต่อเพื่อเก็บหลักฐานอีกด้วย

ส่งผลให้วานนี้ (14 พ.ค. 65) หมอปลา น้ำฟ้า ภรรยาของหมอปลา , ทนายไพศาล , เบลล์ ขอบสนาม และกัน จอมพลัง ต้องทำพีธีขอขมาต่อหน้ารูป หลวงปู่แสง โดยมีอดีตพระนักเทศน์ชื่อดังอย่าง ไพรวัลย์ วรรณบุตร และ สมปอง นครไธสง มาช่วยทำพิธี หลังจากนั้นทั้งหมดก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยช่วงหนึ่ง ไพรวัลย์ ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า "หากสังคมหรือหน่วยงานต่าง ๆ ไม่ต้องการให้หมอปลาลงพื้นที่ปราบพระนอกรีตหรือช่วยเหลือคน องค์กรทางศาสนาต้องเข้มแข็ง คณะสงฆ์ต้องเข้มแข็ง เข้มแข็งถึงขั้นที่เวลาชาวบ้านเห็นความไม่ชอบมาพากลในศาสนา เขาก็จะไปร้องเรียนองค์กรทางศาสนา

แต่หากตัวคุณเองไม่ปรับปรุงอะไรเลย เวลาเกิดเรื่องคุณก็มายำหมอปลา ถามว่าแก้ไขอะไรได้ไหม มันแก้ไขอะไรไม่ได้ เดี๋ยวก็จะเกิดเหตุขึ้นมาอีก เพราะเวลาคนไม่มีที่พึ่ง เขาจะหาที่พึ่งที่เขาคิดว่าพึ่งได้ เขาจะไม่ไปหาที่พึ่งที่ไปแล้วเงียบ ตนมองว่าองค์กรทางศาสนา สำนักพระพุทธศาสนายังเป็นที่พึ่งให้กับชาวบ้านไม่ได้ เพราะทุกวันนี้ตนยังเห็นว่าองค์กรทางศาสนานั้นทำงานล่าช้า และทำงานตามหลังปัญหาที่เกิดขึ้น ต้องรอให้มีข่าวและกระแส จึงจะลงพื้นที่ไปแก้ไข"แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com