วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

บอกจุดตกเรือได้

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 17 พฤษภาคม 2565 - 09:51

ก่อนหน้านี้ทางตำรวจแถลงสรุปสำนวนคดี แตงโม และมีการส่งต่อให้กับอัยการในการพิจารณาคดีต่อไป แต่ประเด็นที่เกี่ยวข้อง กับการจากไป ของนักแสดงสาวชื่อดัง แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ก็ยังคงมีหลายจุดที่ดูเหมือนจะยังไม่คลี่คลาย

 

ล่าสุด หมอพรทิพย์ หรือ แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ที่เป็นหนึ่งคนได้เข้าร่วมสังเกตการณ์ชันสูตร ศ พ แตงโม ครั้งที่ 2 ที่ผ่านมา และไม่เชื่อว่า แตงโม จะตกจากท้ายเรือ จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ก็ได้เคลื่อนไหวล่าสุด ด้วยการโพสต์ข้อความ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Porntip Rojanasunan ว่า

 

"ช่วงนี้ไปที่ไหนก็จะได้รับกำลังใจในการทำงานจากทุกผู้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ อย่างแรกต้องขอบคุณกำลังใจจากทุกคน อย่างที่สองอยากอธิบายว่าไม่ได้เครียด ไม่ได้ท้อ ไม่ได้กลัว ไม่ได้หยุดทวงความเป็นธรรม 

 

สมัยก่อนอาจคิดอยากสร้างสังคมที่ดี อยากเปลี่ยนแปลง แต่เมื่อเข้าใจหลักธรรมที่ว่าทุกอย่างเป็นลิขิตชีวิต เรามีหน้าที่ทำให้ดีที่สุด อะไรจะเกิดก็จะเกิดขึ้นได้เอง ไม่หวังและไม่หมดหวัง 

 

หมอไม่อาจอธิบายได้มากในช่วงที่อยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ก็หาข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ตลอดเวลาเพราะถือได้ว่าธรรมะได้จัดสรรให้ได้เห็นแผลก้างปลา ที่นำไปสู่คำอธิบายจุดตกเรือ ที่เป็นวิทยาศาสตร์ที่สุด

 

ไม่แปลกที่คนทำคดีจะไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ อะไรต่ออะไรที่ผุด ที่โผล่ออกมาคือสิ่งที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง เมื่อทุกอย่างสุกงอมตามกาลของมันได้แน่นอน ขอให้ทุกคนกลับมาตั้งมั่นในหลักธรรม ถ้าทุกคนตั้งใจ ร่วมใจอยากเห็นสังคมไทยมีความยุติธรรม มือและใจของเราจะสร้างมันได้ 

 

ท่านเจ้าคุณเคยบอกแล้วว่าช่วงนี้คือช่วงที่หนักสุด มีโรคภัยร้ายแรง มีภัยพิบัติร้ายแรงและที่สำคัญมีอมนุษย์ภัย มนุษย์มีความก้าวร้าว มีความอำมหิต การด่าทอ ความอกตัญญูจึงเกิดขึ้น ขอให้ทุกคนหนักแน่นไม่หวั่นไหว รักษาธรรมให้มั่น เป็นกำลังใจให้ทุกคน"

 

ขอบคุณ Porntip Rojanasunanแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)