วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2566
SHARE

ได้รับเหมือนกัน

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 17 พฤษภาคม 2565 - 14:02

จากกรณีเมื่อ วันที่ 15 พ.ค.65 อัยการดาว น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ที่ดูแลคดีแตงโม ได้เเจ้งให้ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เดินทางมาตรวจสอบจดหมายปริศนา ที่ถูกส่งมาถึงบ้านพักย่านเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยในจดหมาย มีอักษรย่อ นาย อ. แทนชื่อจริง

อัยการดาว เผยว่าพบจดหมายปริศนาดังกล่าวในตู้รับจดหมายหน้าบ้านเมื่อช่วงเย็น14 พ.ค.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบเอกสารดังกล่าวเป็นกระดาษเอ 4 จำนวน 22 หน้า จ่าใบแปะหน้าถึง น.ส.สุภาภรณ์ เป็นเอกสารในลักษณะคำฟ้องของศาลยุติธรรมแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเนื้อหาประมาณว่า คล้ายเป็นหนึ่งในคนที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์บนเรือสปีดโบ๊ท 

โดยที่ผ่านมาตนไม่เคยเปิดเผยที่อยู่บ้านพักใด ๆ ในพื้นที่สาธารณะมาก่อน เพราะตนถือว่า นอกเวลางานคือประชาชนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ต้องการพื้นที่ความเป็นส่วนตัว ตนจึงต้องแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ส่งเอกสารดังกล่าวมาที่บ้านพัก และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบด้วยว่า บุคคลที่ส่งเอกสารปลอมนี้มาให้ตน ไปนำข้อมูลที่อยู่บ้านพักตนมาได้อย่างไร

อัยการดาว เผยต่อว่า ยืนยันเรื่องนี้จะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ กับคดีที่ทางอัยการจังหวัดนนทบุรีรับผิดชอบอยู่ ทุกอย่างยืนอยู่บนหลักเกณฑ์และกรอบที่กำหนดไว้ สำหรับข้อความในจดหมายดังกล่าวมีการบรรยายรายละเอียดในเรื่องราวทุกขั้นตอนราวกับเป็นบุคคลที่ 7 ในเหตุการณ์ แต่ลักษณะคำที่เขียนไม่ถูกหลักของนักกฎหมาย ไม่ใช่ภาษาศัพท์ที่ผู้ชำนาญการด้านกฏหมายใช้กัน และเอกสารสำเนาดังกล่าวก็ใช้ชื่อเพียงอักษรตัวเดียวแทนชื่อจริง โดยใช้ตัวอักษรแค่ อ. ตัวเดียวก็ถือว่าผิดปกติแล้ว และสัญลักษณ์ตรายางที่ใช้ก็ไม่ถูกต้อง

 

โดยหลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป หลายคนก็พุ่งเป้าไปที่ อัจฉริยะ เพราะชื่อขึ้นต้นด้วย อ. เหมือนในเอกสารที่ส่งมา ล่าสุดเจ้าตัวก็ขอเคลียร์ถึงเรื่องนี้ว่า กรณีเอกสารราชการปลอม ประทับตราครุฑส่งไปที่บ้าน น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรืออัยการดาว อัยการจังหวัดนนทบุรี ที่รับผิดชอบคดี แตงโม โดยอ้างชื่อผู้ส่งตัวย่อ อ. นั้น ขอยืนยันว่า ยังไม่ได้พบ อัยการดาว และไม่ได้เป็นคนส่ง เพราะเพิ่งได้รับเอกสารลักษณะเดียวกัน ส่งมาที่บ้าน แต่เมื่อตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นเอกสารจริง ซึ่งเป็นคดีที่ยกฟ้องไปแล้ว โดยผู้ที่นำมาส่ง ต้องไม่ใช่ประชาชนทั่วไป เพราะเข้าถึงทะเบียนราษฎร์ได้"

 

ขอบคุณ คมชัดลึก แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com