วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

แฉ DSI

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 18 พฤษภาคม 2565 - 12:11

จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมนายเฉลิมพล หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7  พร้อมทีมงานนำสื่อมวลชนลงเรือ เพื่อร่วมค้นหาพยานหลักฐานในคดี แตงโม นิดา บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ในการค้นหาหลักฐานทั้งหมด 3 จุด คือ จุดที่คาดว่าคุณแตงโมตกน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ตำรวจแถลง 100 เมตร  ในจุดพบ ศ พ  และจุดท่าทรายนั้น

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า หลังจากที่ลงเรืออย่างน้อยก็ไปพิสูจน์ว่าคำบอกที่ว่า จุดที่ตกกับจุดที่พบศพต้องมีโคลน แต่จากการค้นหาในวันนี้พบว่าทั้งสองจุดนี้ไม่พบโคลนเพราะมีแต่ทราย ดังนั้นจึงยืนยันได้ว่าจุดที่คุณแตงโมตกมีแต่ทราย ส่วนจุดที่ท่าเรือที่บอกว่ามือของคุณแตงโมกำทรายนั้นก็ปรากฎว่าจุดนี้ไม่มีทรายเลยมีแต่โคลนอย่างเดียว ซึ่งหลักฐานในวันนี้ก็ถือว่าเป็นหลักฐานอีกชิ้นหนึ่งที่จะส่งต่อให้กับทางดีเอสไอ

นายอัจฉริยะ กล่าวด้วยว่าผลของวันนี้ทำให้เห็นว่าผลจากทางนิติเวชที่ได้ระบุว่า พบโคลนในปอดของคุณแตงโม ดังนั้นถ้ามีการตกตามจุดที่ตนมาสำรวจในวันนี้ามที่ตำรวจระบุก็พิสูจน์ได้แล้วว่าบริเวณนี้ มีแต่โคลนไม่มีทราย ซึ่งตนยืนได้ว่าคุณแตงโมไม่ได้ตกจุดนี้แน่นอน ส่วนผ้าขาวที่คุณแตงโมสวมใส่ในวันเกิดเหตุนั้ นตนทราบแล้วว่าอยู่ที่ไหน โดยมีคนพบที่ท่าช้างและเดี๋ยวจะมีพยานที่พบผ้าชิ้นนี้มาพบตนอีกครั้ง ยืนยันว่าอันนี้ของจริง

สำหรับมีดพับเค 2 ตนก็ได้คลิปวงจรปิดมาแล้วที่เห็นว่าคนบนเรือมีมีดพก แต่เหตุใดตำรวจไม่พบมีดนี้ ซึ่งการลงสำรวจในวันนี้ก็ยังไม่พบมีดดังกล่าว และจะให้ พ.อ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ดูแลรับผิดชอบในเรื่องนี้ ซึ่งหลักฐานที่ตนมีคิดว่าน่าจะเพียงพอแล้ว และยืนยันว่าคุณแตงโมเสียชีวิตที่น้ำตื้น

ทั้งนี้ อัจฉริยะ ได้ประกาศบอกว่าให้ฟังรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนี้ได้ทางยูทูปชาแนลของตัวเองในเวลา 20.00 น. โดยอัจฉริยะได้อัดคลิปความยาวประมาณ 30 นาที  ซึ่งเป็นการพูดถึงเรื่องที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับคดีนี้

แต่ที่หลายคนตกใจมากก็คือ ช่วงท้ายก่อนจบคลิป อัจฉริยะ ได้พูดถึง DSI ว่า "สื่อมวลชนและชาวโซเชียลทุกคน รวมถึงคนไทยทั้งประเทศ ช่วยกันผลักดันให้ กรมสอบสวนคดีพิเศษรับคดีน้องแตงโมเป็นคดีพิเศษ เพราะผมทราบจากวงในมาว่าอธิบดีท่านไม่อยากรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษเพราะไม่อยากขัดใจกับตำรวจ ผมก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว"

 

ขอบคุณ สตรีมแบบสดของ โคนัน เมืองไทยแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)