วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

ลูกชาย ประธาน

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 18 พฤษภาคม 2565 - 15:12

ดราม่าหนัก ปันจักสีลัตไทย พ่ายกังขานักกีฬาสิงคโปร์ ก่อนกรรมการแจงเหตุตัดคะแนน ปันจักสีลัตไทย จนวอล์กเอ้าต์แข่ง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

จากกรณีควันหลงกีฬา ปันจักสีลัตไทย ลงแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ในคู่ระหว่าง สรานนท์ กล่อมพันธ์ หรือชื่อในการชกมวยไทยชื่อว่า ธงชัย ศิษย์สองพี่น้อง พบ ชีค ฟาร์ฮัน บิน ชีค อลาอุดดิน นักกีฬาจากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นการแข่งขันรุ่นคลาสเจ (90 -95 กิโลกรัม)

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันนี้ มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้น หลังจากนักกีฬาไทย แม้พยายามจะออกอาวุธด้วยการเตะ เพื่อหวังทำคะแนน ใส่คู่ต่อสู้อย่างหนัก แต่กลับดูเหมือนว่าไม่เป็นผลทั้งๆที่เป็นรุกทำคะแนนอยู่ฝ่ายเดียวแทบจะตลอด แต่คะแนนกลับไม่ขึ้น

มากไปกว่านั้นนักกีฬาไทย ยังถูกตัดแต้มตัดคะแนน จนทำให้คะแนนนักกีฬาไทยติดลบ จนนายนักรบ ทองแดง รองเลขาธิการและประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ทักท้วงไม่พอใจกับการตัดสินที่ไม่เป็นกลาง แต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่นักกีฬาไทย สรานนท์ จะทนไม่ไหวถอดเสื้อแข่งในมุมแดง ถอนตัวออกจากแข่งขันไป ขณะที่การตัดคะแนนนั้น กรรมการที่ตัดสินในค่นี้ให้เหตุผลว่านักกีฬา มีเจตนาที่จะชกเข้าไปที่คอของนักกีฬาสิงคโปร์

ทั้งนี้จากการถอนตัวดังกล่าวของสรานนท์ ทำให้นักกีฬาไทย ได้เพียงเหรียญเงิน จากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ขณะที่สรุปผลการแข่งขันปันจักสีลัต ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย สามารถ คว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง

 

ขณะที่ นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีสัตแห่งประเทศไทย ได้แถลงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นระบุถึงกรณีนักกีฬาปันจักสีลัตไทย นายศรานนท์ ที่พบกับ เชคฟาฮัก บินเชคอารูดิน นักกีฬาปันจักสีลัต ทีมชาติสิงค์โปร์ ซึ่งเป็นลูกชายของ นายเชคอารูดีน ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นี้

 

พร้อมกันนี้ สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ยังเตรียมยื่นประท้วงต่อสหพันธ์กีฬาปันจักสีลัตนานาชาติ จากกรณีบิน ชีค อลาอุดดิน ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสิน ที่พฤติกรรมความไม่เป็นกลางโดยด่วนต่อไป

 

ขอบคุณ brighttvแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)