วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

มีลุ้นได้เงินคืน

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 20 พฤษภาคม 2565 - 11:50

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคปัจจุบัน การทำธุรกรรมทางการเงินแบบออนไลน์ เป็นช่องทางที่ทำให้ มิจฉาชีพมีกลโกงใหม่ๆ ออกมาสารพัด เพื่อหวังหลอกลวงประชาชน ที่อาจไม่รู้ว่าตัวเองกำลังจะโดนโกง หรือถูกหลอกด้วยวิธีการต่างๆ 

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (19 พ.ค. 65 ) ทางเพจ Drama-addict ได้ออกมาเตือนภัย ผู้ที่โดนโกงเงินออนไลน์ เพราะในปัจจุบันมีการซื้อขายออนไลน์กันแทบจะทุกอย่าง และก็มีหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อในการโดนโกงออนไลน์ ถ้าเราทำได้ไวจนคนร้ายไม่ทันถ่ายเงินออกจากบัญชี ยังมีลุ้นได้เงินคืน โดยทางเพจได้ระบุข้อความในโพสต์ว่า

“ช่วงนี้โดนกันเยอะมาก บางคนโดนไปหลายล้าน ฝากถึงผู้เสียหายว่า ถ้าโดนโกงเงินออนไลน์ อย่ารอช้า รีบไปอายัดบัญชีปลายทางที่เราโอนไป

ซึ่งการจะอายัดบัญชีได้นี่ ต้องแจ้งความก่อน แล้วค่อยเอาเอกสารไปให้ธนาคาร อย่าทำผิดขั้นตอนนะครับ เพราะหลายคนพอเกิดเหตุ แทนที่จะแจ้งความ กลับไปธนาคารก่อน บอกให้เขาอายัดให้ ซึ่งธนาคารทำให้ไม่ได้ ถ้าไม่มีเอกสารจากทางตำรวจ ให้รีบไปหาตำรวจก่อนครับถ้าทำได้ไวพอ จนคนร้ายไม่ทันถ่ายเงินออกจากบัญชี ยังมีลุ้นได้เงินคืนนะครับ”

 

ขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า "ตำรวจช้า กว่าจะได้เอกสาร ไปธนาคารไม่ทันแล้ว เคยมาแล้วครับ อธิบายเพิ่มนะครับ บริษัทที่ hk โดน hack mail ให้ทาง บัญชีโอนเงินจ่ายค่าสินค้าไปอีก บช ทราบเรื่องรีบติดต่อธนาคาร เค้าแจ้งว่าตามระเบียบตามกฏหมาย เค้าไม่มีสิทธิ์ไปอายัติเงินในบัญชีลูกค้า

 

ต้องให้ทาง ตำรวจออกเอกสารตามแบบฟอร์มสนง ตร แห่งชาติ ถึงทำได้ กว่าจะรอ ร้อยเวรมา กว่าจะพิมพ์ กว่าจะถาม เกือบครึ่งวัน สุดท้ายไป ธนาคารคือไม่ทันครับ ตรอาจจะช้าแต่จริงๆ กฏหมายต้องแก้ให้ต้นทางแจ้งอายัติได้เลยครับ ถึงจะทัน"

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจ Drama-addictแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)