วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

พืชไร่เสียหาย

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 20 พฤษภาคม 2565 - 12:24

คลิปไวรัลส่อแววดราม่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกรุก เข้าพื้นที่ของประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต เหยียบพืชไร่เสียหาย เจ้าของบ้านไม่ยอมเอารถมาจอดขวางเรียกตำรวจมาเคลียร์ ซึ่งผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์คลิปเล่าเรื่องราวของตนเอง เมื่อจู่ๆมีรถปริศนาขับเข้ามาในพื้นที่บ้านของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีโฉนดถูกต้องตามกฎหมาย แต่รถดังกล่าวได้วิ่งเข้าไปตามทางล้อรถที่มีอยู่เดิมแล้ว หลังจากนั้นก็ขับเข้าไปด้านในโดยไม่ฟังการห้ามของเจ้าของบ้าน

ในเวลาต่อมาเจ้าของบ้านได้นำรถยนต์ของตนเองออกมาจอดขวางทางเอาไว้เพื่อไม่ให้รถคันดังกล่าวออกจากพื้นที่ เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบว่าบุคคลที่นั่งมาในรถนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้ เจ้าของบ้านจึงเชิญลงจากรถเพื่อสอบถามสาเหตุพร้อมกับเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับทราบเหตุด้วย

ทั้งนี้ ได้มีปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่อื่นๆตามมาไกล่เกลียเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งจากเหตุการณ์พอจับใจความได้ว่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้รับแจ้วว่าในบริเวณใกล้เคียงมีการบุกรุกจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อมาถึงบ้านที่เกิดเหตุอาจเข้าใจผิดว่าเป็นถนนสาธารณะจึงขับเข้าไปโดยไม่ทันได้สังเกตุประชาชนที่กำลังเรียก โดยความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการขับรถเข้าไปทำให้พืชไร่ของชาวบ้านรายนี้เสียหายเป็นจำนวนมาก

งานนี้ชาวเน็ตแห่เข้าคอมเมนท์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ปชช.เค้าไม่ยอมหน่วยงานรัฐที่ชอบรุอำนาจ แล้ว, มันต้องเจอคนจริงแบบนี้, ป่าไม้เค้าได้รับแจ้งก็มาตรวจสอบครับเค้าคงไม่ได้ตั้งใจผมว่า, เขาคิดว่าเป็นทางสาธารณะรึป่าว เพราะมองไปห็นเป็นทาง ป่าๆ ดูลักษณะป่าไม้ก็ไม่น่ามีอะไร รอฟังดูทั้งสองฝ่าย

 

ขอบคุณ dy43dnhm10ft และ brighttvแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)