วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

ดัดแปลงมิเตอร์

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 20 พฤษภาคม 2565 - 13:04

นายรณชัย อาสนพรรณ พนักงานช่างระดับ 7 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนครราชสีมา และ ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์หลังหนึ่ง ใน หมู่ 4 ตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หลังพบพิรุธว่า ไม่มีการใช้ไฟเลยตลอดระยะเวลา 6 เดือน

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ และทำการวัดกระแสไฟพบว่า มีการใช้ไฟฟ้าจริง มีกระแสไฟวิ่ง สูงสุดเกือบถึง 30 แอมป์ แต่มิเตอร์ไม่ทำงาน ซึ่งปกติค่าไฟต่อเดือนน่าจะประมาณ 10,000 บาท ทราบภายหลังว่า คนเช่าอาคารดังกล่าวคือนาย เอกพันธ์ จันทรสิงห์ อายุ 31 เจ้าหน้าที่จึงได้หาเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ นาย เอกพันธ์ ยืนยันว่า เป็นคนเช่าอาคารหลังดังกล่าวจริง

และได้ให้ ช่างที่รู้จักกันมาปรับแต่ง ภายในมิเตอร์ไฟฟ้าให้ แต่ช่วงนี้กำลังทำงานอยู่ต่างจังหวัดไม่สามารถมาร่วมตรวจสอบได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานญาตินายเอกพันธ์มาร่วมทำการตรวจสอบ พร้อมลงบันทึกเป็นหลักฐาน เตรียมดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

นายรณชัย อาสนพรรณ พนักงานช่างระดับ 7 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนครราชสีมา (สุรนารี) เปิดเผยว่าอาคารแห่งนี้ เช่าไว้ติดตั้งเครื่องขุด บิตคอยน์ คาดว่าเพราะต้องการประหยัดค่าใช้ไฟฟ้า เนื่องจากเครื่องขุด บิตคอยน์ ต้องใช้ไฟฟ้าเยอะมาก จึงทำการดัดแปลงมิเตอร์ไฟฟ้า

 

อย่างไรก็ตามหลังจากติดต่อ นายเอกพันธ์ คนเช่าห้องได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า เตรียมเข้าเจรจาหาข้อตกลงกันในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ที่ สภ.โพธิ์กลาง ซึ่งหากไม่มาติดต่อภายใน 7 วัน ทางการไฟฟ้าสามารถเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ได้มีความผิดทั้งทางแพ่งและทางอาญา ในข้อหาลักทรัพย์ทางราชการ หากไม่มาพบตามที่นัดไว้ คงต้องแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)