วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

น่าจะเกิดบนบก

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 22 พฤษภาคม 2565 - 11:04

ยังคงเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง สำหรับ พ.อ.นพ. ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคน ที่ออกมาโพสต์ข้อมูลต่างๆ เพื่อช่วยทวงความยุติธรรมให้กับนักแสดงสาว แตงโม นิดา

 

โดยล่าสุด หมอธวัชชัย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมภาพประกอบที่เห็นรายละเอียดต่างๆ ของบาดแผลขนาดใหญ่ที่ขาของ แตงโม พร้อมระบุว่า "ภาพวาดจากทูตสวรรค์ ไม่ได้ระบุว่าภาพใคร ภาพแรก: ต้นขาขวาที่วางราบ มองจากด้านหน้าเห็นบาดแผลตามยาว ลึก กล้ามเนื้อฉีกขาด วงกลมสีเขียวแสดงให้เห็น ลิ่มเลือด (blood clot) ใกล้แผลและที่ผ้าขาว การพบลิ่มเลือดทำให้นึกถึงว่า "แผลน่าจะเกิดบนบก ก่อนตกน้ำ"

 

ภาพสอง: ต้นขาขวาที่ยกขึ้น มองจากด้านใน ขอบแผลด้านบนแนวยาวตรง ขอบแผลด้านล่างโค้งเพราะน้ำหนักของกล้ามเนื้อที่ฉีกขาดดึงถ่วง สีน้ำเงินที่ขีดไว้แสดงขอบของกล้ามเนื้อชั้นลึก Adductor Longus Muscle ที่ขาดเป็นแนวยาวตรงสัมพันธ์กับชั้นผิวหนัง (skin) และชั้นใต้ผิวหนัง (subcutaneous) ทำให้นึกถึงอาวุธที่ใช้ต้อง  "คมมาก ไม่บิดโค้ง และมีความยาวของใบมีด ลึกถึงกล้ามเนื้อชั้นลึก"

 

วงกลมสีแดงแสดงให้เห็น thrombus ใน subcutaneous vein ทำให้นึกถึงว่า "แผลน่าจะมีการเสียเลือดซักระยะนึง จนเกิด vasoconstriction และ coagulation cascade"

ผมเป็นชาวโซเชี่ยล ไม่ได้เป็นหมอที่เกี่ยวข้องกับคดี ไม่เคยเห็นสำนวน การวิเคราะห์ของผม "จึงไม่มีผลต่อรูปคดี" และ "ไม่เกี่ยวข้องกับการเปิดเผยสำนวน หรือ ความลับทางราชการ" เพื่อนๆสามารถแสดงความคิดเห็นหรือแชร์โพสต์นี้ได้

 

โดยผมขอแสดงความรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ขอเพียงอย่าวิจารณ์ให้ บุพการีของผู้ตาย เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น หรือ ถูกเกลียดชัง (ส่วนทนายหรือเจ้าหน้าที่ วิจารณ์ได้ตามปกติ เพราะ พรบ. ไม่ได้พูดถึง) ถ้าผมโดนคดี ซื้อเป๊บซี่แมกซ์ น้ำแข็ง ไปเยี่ยมบ้างน่ะ

 

ขอบคุณ Tavatchai Kanchanarinแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)