วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

บอกเลยว่า ไม่เหมือนเดิม

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 23 พฤษภาคม 2565 - 12:43

อีกหนึ่งโครงโครงการ ที่ภาครัฐ ออกมาตรการมา เพื่อช่วยเหลือประชาชน ในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ นั่นก็คือ โครงการคนละครึ่ง ล่าสุด มีกระแสข่าวออกมาว่า คนละครึ่งเฟส 5 ครั้งนี้จะมีการคัดคน ไม่ได้ทุกคน จะเน้นคนที่เข้าไม่ถึงสวัสดิการครั้งก่อน ๆ และเยียวยาเฉพาะกลุ่ม 

 

โดยมีรายงานว่า นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงโครงการคนละครึ่ง เฟส 5 ว่า ตอนนี้ ดัชนีการใช้จ่ายในทางเศรษฐกิจอยู่ที่ 3.9% ซึ่งออกมาในเกณฑ์ดี ถือว่าเศรษฐกิจกำลังไปได้ และโครงการต่าง ๆ ต้องพิจารณาจากความจำเป็นว่าจะดำเนินการต่อหรือไม่

 

ทั้งนี้ ในส่วนของโครงการคนละครึ่งเฟส 5 จะเป็นการช่วยเหลือเฉพาะกลุ่มคนที่อยู่นอกขอบเขตการช่วยเหลือ  เช่น คนที่ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และคนที่เข้าไม่ถึงมาตรการของรัฐ และคนที่ไม่ได้สมัครคนละครึ่งในครั้งก่อน ๆ ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการคัดคน ครั้งก่อน ๆ นั้น ไม่ว่าจะคนรายได้มากหรือรายได้น้อยก็ได้สิทธิเท่ากัน

 

นอกจากนี้ การดำเนินการเรื่องคนละครึ่ง ก็จะต้องคำนึงด้วยว่า แต่ละคนได้รับผลกระทบในด้านใด เช่น กรณีพลังงาน การออกมาตรการ วินเซฟ ช่วยเรื่องการประหยัดพลังาน บรรเทาความเดือดร้อนกลุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซึ่งก็ต้องใช้เงินมากเหมือนกันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)