วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

ข้าวกล่อง

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 23 พฤษภาคม 2565 - 15:22

จบกันไปแล้วสำหรับการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. แต่ที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ กรณีเพจเฟซบุ๊ก พระจันทร์ ลายกระต่าย V2 ได้มีการทยอยโพสต์รูป ข้าวกล่อง โดยอ้างว่าเป็นหน้าตาข้าวกล่องที่จุดเลือกตั้งแต่ละหน่วย จัดหาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีหน้าที่ดูแลตามหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ พบว่า สภาพอาหารนั้นดูหน้าตาไม่น่ากิน แถมยังมีน้อยมาก

โดยภาพแรกเป็นข้าวกะเพราไข่ต้ม ที่มีอยู่น้อยนิด แทบจะไม่ถึงครึ่งกล่องโฟมเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังโพสต์ข้อความเพิ่มเติม ว่า  "นี่คือเอกลักษณ์ ข้าวกล่อง ของหน่วยงานตำรวจไป รปภ. หน่วยเลือกตั้งตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาตั้งเเต่ก่อนไก่โห่ อาหารเช้าก็ไม่มี กลางวันต้องหากินเอง เห็นอาหารมื้อเย็นแล้วจะเป็นลม หน่วยไหนที่อาหารดีกว่านี้มั่งครับ ถ่ายรูปมาโชว์กันหน่อย"

 

นอกจากนี้ เพจยังโพสต์รูป ข้าวกล่อง ที่ระบุว่าเป็นอาหารที่จัดให้ตำรวจที่มาดูแลหน่วยเลือกตั้งอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวไก่ทอดที่สภาพค่อนข้างแห้ง โดยในโพสต์ระบุว่า เป็นหน่วยที่เขตภาษีเจริญ  ข้าวไก่กระเทียมแห้ง ๆ เช่นกันของเขตบางเขน และภาพสุดท้ายเป็นข้าวของเขตดอนเมือง

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริงถือว่าน่าเห็นใจเจ้าหน้าที่ ที่ต้องมาทำงานแต่เช้า แต่กลับเจอสภาพอาหารแบบนี้ นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์ให้ข้อมูลว่ากรณีดังกล่าวเกิดที่เขตบางชัน และคลองสามวา เจ้าหน้าที่ก็ได้ข้าวกล่องแค่ 1 กล่องต่อวันเช่นกัน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก พระจันทร์ ลายกระต่าย V2แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)