วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

เสนอนอกกรอบไม่ได้

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 23 พฤษภาคม 2565 - 16:34

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งท่านที่หลายคนคุ้นเคยกันดี สำหรับ หมอพรทิพย์ หรือ แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ผู้ที่เป็นหนึ่งในคนที่ติดตามหาความจริงในคดีของนักแสดงสาว แตงโม นิดา อย่างใกล้ชิด

ล่าสุด หมอพรทิพย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว รีวิวการนั่งเก้าอี้ส.ว. โดยระบุว่า "เปิดสภาปีที่ทำหน้าที่เป็นปีที่ 4 ยังคงต้องใช้หลักธรรมเดินในเส้นทางเขาเพื่ออุดมการณ์เรา ประชุม ประชุมและก็ประชุม เสนออะไรใหม่นอกกรอบเป็นไปได้ยาก

เลือกเป็นกรรมาธิการกระบวนการยุติธรรมที่ตรงความถนัด ก็ต้องถอยออกมาเพราะประธานเป็นตำรวจใหญ่ ตั้งอนุกรรมาธิการก็เต็มไปด้วยตำรวจ พูดเรื่องความยุติธรรมได้ยากเลยย้ายมาอยู่กรรมาธิการสิทธิมนุษยชนและคุ้มครองผู้บริโภค

ได้เข้ามาอยู่ในฟันเฟืองของประชาธิปไตยแบบที่เกิดหลังการปฏิวัติ มีเป้าหมายที่บอกประชาชนว่ามีหน้าที่ปฏิรูป จะผลักดันให้สำเร็จ แต่ก็ขับเคลื่อนได้แบบระบบราชการ ที่นอกจากขับเคลื่อนช้าแล้วยังเกรงใจอำนาจต่าง ๆ ตลอดเวลา

คดีแตงโม เป็นอะไรที่ชัดเจนในประเด็นปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม แต่ทั้งส.ส.และส.ว.ต่างนิ่ง รวมไปถึงนายกรัฐมนตรี ที่มีอีกบทบาทในการกำกับการทำงานของตำรวจ ผลการเลือกตั้งผู้ว่ากทมคงบอกอะไรได้พอควร ยิ่งเปิดสภารอบนี้ก็นับเป็นวาระที่คงวุ่นพอควร อะไรที่เคยสัญญาสังคมไว้ก็ลองทบทวนดู วันใดที่ลงจากอำนาจ ขยะใต้พรมจะถูกจัดการ เรื่องเล่าจากสภาเช้านี้"

 

ขอบคุณ Porntip Rojanasunanแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)