วันพุธที่ 6 กรกฏาคม 2565
SHARE

ส่งสำนวนแล้ว

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 26 พฤษภาคม 2565 - 13:53

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมคณะทำงานพิจารณาสำนวนคดีการเสียชีวิตของดารานักแสดงสาวแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ เดินทางไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อรายงานผลการพิจารณาสำนวนคดี ซึ่งจะครบกำหนดนัดหมายเรียกผู้ต้องหามาฟังคำสั่งคดีในพรุ่งนี้ (27 พ.ค.)

อัยการดาว เปิดเผยว่า อัยการจังหวัดนนทบุรี มีความเห็นสั่งฟ้องกลุ่มผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ตอนนี้ได้ส่งสำนวนส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณาอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ผ่านมาอัยการจังหวัดนนทบุรีไม่ได้ห้ามหรือปิดกั้นหลักฐานจากผู้ร้องเรียนใด ๆ

เพียงแต่ในเรื่องการร้องเรียนหรือการส่งพยานหลักฐาน ขอให้ส่งเป็นหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรเข้ามา เพื่อที่อัยการจะได้นำมาพิจารณาหนังสือเป็นฉบับ ๆ ไป ส่วนประเด็นเรื่องโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่สังคมกำลังพูดถึงนั้น

ถ้าเป็นของกลางในคดี ย า เ ส พ ติ ด หรือ อ า วุ ธ ปื น ทางอัยการมีอำนาจให้ความเห็นขออำนาจศาลให้ริบของกลางในคดีนั้นได้ แต่เรื่องโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่ถูกส่งกลับคืนไปนั้น ยังตอบไม่ได้ว่าโทรศัพท์เครื่องนี้ถือเป็นของกลางในคดีหรือไม่ เพราะคำตอบไปอยู่ในสำนวนคดีแล้ว

อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวอีกว่า วันพรุ่งนี้ ครบกำหนดที่ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ต้องเดินทางมารายงานตัวตามคำสั่งของอัยการจังหวัด ซึ่งจะได้มีคำสั่งส่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คนต่อไป แม้ว่าจะเพิ่งมีรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตถูกเปิดเผยออกมาก็ตาม

ส่วนภาพที่ถูกเปิดเผยออกมาล่าสุด จะกระทบกับการพิจารณาสำนวนในคดีหรือไม่นั้น ตนขอชี้แจงว่าในกรณีนี้ว่าสามารถแยกออกได้ 2 กรณี คือ ถ้าหลักฐานชิ้นนี้ไม่มีในสำนวนการพิจารณาคดีจนเป็นเหตุให้สงสัย กับหลักฐานเหล่านี้มีอยู่ในสำนวนคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งอัยการจังหวัดจะมีวิธีการในการทำงานอยู่แล้วว่า ถ้ามีแล้วต้องทำอย่างไร ไม่มีต้องทำอย่างไร แต่คงไม่สามารถเปิดเผยได้

ขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าวแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)