เป็นประเด็นร้อนแรงอย่างมาก หลังจากมีมือปริศนา เคลื่อนไหวเฟซบุ๊กส่วนตัวของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ซึ่งชาวเน็ตคาดว่า เป็นผู้ที่ได้รับโทรศัพท์มือถือจากแม่แตงโม เพื่อช่วยกู้ข้อมูล โดยเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 65 ได้มีการโพสต์แจ้งว่า ได้ส่งกลับคืนไปที่ไทยแล้ว

ล่าสุด อินสตาแกรมบัญชีชื่อว่า melonsmonsters หรือไอจีแมวของแตงโม ได้มีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยเป็นการโพสต์รูปแตงโม ขณะอยู่ในสระว่ายน้ำ พร้อมระบุข้อความว่า "ว่ายน้ำเก่ง จมน้ำได้ไง"

งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลถึงกับเดือดไม่หยุด อาทิ ไหนว่าบอกส่งมือถือคืนแม่ แล้วจะมาอัพอะไรอีก ถึงจะเข้ารหัสจากเครื่องอื่นก็ไม่ควรมายุ่งกับ ig พี่เขา แล้วเปลี่ยน bio กลับเป็นอันเดิมด้วย มาทำลายพื้นที่ความทรงจำๆของคนอื่นทำไมอะ คุณก็เลวไม่ต่างจากพวกนั้นหรอก

รวมถึง ทำเฟซบุ๊กเขาปลิวไปแล้วไม่พอ ยังจะมาทำไอจีเขาปลิวอีกหรอ มีสามัญสำนึกบ้างนะ จะโพสต์จะลงอะไรไปลงในพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง ไม่ใช่มาโพสต์ในพื้นที่คนอื่น ให้เกียรติผู้เสียชีวิตด้วย แล้วช่วยให้เกียรติญาติ ๆ เพื่อน ๆ เขาด้วย เขาคงอยากเห็นรูปเก่า ๆ โพสเก่า ๆ คุณโมเป็นความทรงจำ

นอกจากนี้ ยังมีชาวเน็ตบางส่วนออกมาชี้แจงว่า รูปดังกล่าวที่เอามาโพสต์นั้น คือการทำพิธีบัพติศมา ซึ่งเป็นการประกาศตัวอย่างเป็นทางการว่าเป็นคริสเตียน ดำเนินชีวิตตามแนวทางและหลักคำสอนของศาสนา โดยต้องเป็นคนใหม่ละทิ้งสิ่งที่ไม่ดีไป และในพิธีมีการจุ่มตัวลงไปในน้ำอยู่แล้ว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับข้อความที่บอกว่า ว่ายน้ำเก่ง จมน้ำได้ไง แต่อย่างใด







ขอบคุณ melonsmonsters