วันพุธที่ 6 กรกฏาคม 2565
SHARE

ปิดตำนาน 36 ปี

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 5 มิถุนายน 2565 - 17:39

ห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นชื่อดังของคนโคราช คลังพลาซ่า สาขาอัษฏางค์ ได้ปิดการให้บริการแล้ว โดย วันที่ 5 มิ.ย. 65 มีรายงานว่า นายไพรัตน์ มานะศิลป์ รองประธานกรรมการ ผู้จัดการ บริษัท คลังพลาซ่า จำกัด ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า 3 สาขา ประกอบด้วย คลังพลาซ่าอัษฎางค์ คลังพลาซ่าจอมสุรางค์ และคลังวิลล่าสุรนารายณ์ ได้ออกหนังสือประกาศ มีใจความว่า

เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทย มีการชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจการค้าโลก ประกอบกับวิกฤตการแพร่ระบาดของ โควิด ตั้งแต่ปลายปี 2562 ถึงปัจจุบัน และมีแนวโน้มว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจจะมีความยากลำบากมากขึ้นจากสงคราม และมาตรการคว่ำบาตรซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลกในขณะนี้

จากภาวะดังกล่าวส่งผลต่อธุรกิจค้าปลีก และศูนย์การค้าเป็นอย่างมาก บริษัท คลังพลาซ่า จำกัด ได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะประคับประคองสถานการณ์ แต่จากระยะเวลาที่ยาวนาน บริษัทประสบภาวะขาดทุนสะสมมาอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันสถานการณ์อยู่ในภาวะวิกฤต ขาดสภาพคล่องทางการเงินในการดำเนินธุรกิจ คณะผู้บริหารได้พิจารณาเห็นว่า มีความจำเป็นต้องปิดการให้บริการห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่าและเลิกจ้างพนักงาน ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. 65 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ การจ่ายค่าจ้างและชดเชยพนักงานทุกท่าน บริษัทฯ ได้มอบหมายให้ฝ่ายทรัพยากรบุคคล เป็นตัวแทนดำเนินการดูแล และประสานงานต่อไป หากสถานการณ์ดีขึ้น บริษัทฯ หวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกับท่านอีก ภายหลังจากมีประกาศอย่างเป็นทางการออกมา ทำให้พนักงานบุคลากรของห้าง ตลอดจนพี่น้องประชาชนชาวโคราช ต่างรู้สึกตกใจและเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขอบคุณ อีจันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)