วันพุธที่ 6 กรกฏาคม 2565
SHARE

ล้างห้องน้ำ

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 13 มิถุนายน 2565 - 17:34

การใช้สารเคมีในชีวิตประจำวัน ล้วนต้องอาศัยความระมัดระวังอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้น้ำยาต่างๆมากกว่า 1 ชนิดพร้อมกัน อาจก่อให้เกิดสารพิษและผู้ทำความสะอาด สูดดมเข้าไป จนก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายแบบไม่รู้ตัว อย่างสาวรายนี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เหตุการณ์เตือนใน ผ่านกลุ่มงานบ้านที่รัก พร้อมระบุ "สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เรามีอุทาหรณ์สอนใจจากการล้างห้องน้ำมาฝาก ความจริงทุกๆคนน่าจะเคยได้ยินว่า ห้ามผสมน้ำยาซักผ้าขาว กับน้ำยาล้างห้องน้ำใช่ไหมคะ เพราะจะทำให้เกิดก๊าซพิษ ซึ่งเราก็เป็นอีกคนที่รู้ค่ะ และคิดว่าคงไม่มีทางทำแบบนั้นแน่นอน

แต่วันนี้สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เราผสมน้ำยาล้างห้องน้ำ สองยี่ห้อ เข้าด้วยกัน คือ Promax ที่มีส่วนผสมของ sodium hypochlorite กับอีกยี่ห้อคือ มาจิกคลีน ที่มีส่วนผสมของ hydrochloric acid ที่ผสมกันเพราะอีขวดแรกราดไม่ทั่วห้องน้ำแล้วหมดก่อน เลยราดขวดที่ 2 ต่อ

ปกติเราก็จะใช้ยี่ห้อเดิมด้วยกัน แต่พอดีดันซื้อยี่ห้อใหม่มาก็เลยใช้ร่วมกันเลย ผ่านไป 30 วิ เรารู้สึกว่ามันมีกลิ่นแปลกๆเบาๆ เลยตัดสินใจเปิดเน็ตดูและดูข้างขวด เลยรู้เลยว่าน้ำยาที่ผสมกันน่าจะได้ก๊าซคลอรีน ซึ่งเป็นก๊าซพิษที่เขาใช้ใน สงครามโลกครั้งที่ 1 กันค่า เราเลยรีบล้างออกอย่างรวดเร็ว ตอนนี้คือนั่งเวียนหัวอยู่ริมระเบียง ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าเราปล่อยไว้ครบ 10 - 20 นาทีเราอาจจะตายจริงก็ได้ " 

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในกลุ่ม ก็ทำให้สมาชิกหลายท่าน เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็ นพร้อมทั้งให้คำแนะนำว่า ถ้าจะล้างห้องน้ำ ที่มีคราบไม่เยอะมาก ควรใช้น้ำยาล้างจาน หรือผงซักฟอก จะดีกว่า เพื่อหลีกเลี่ยงการได้รับสารเคมีที่แรงเกินไป

 

ขอบคุณ งานบ้านที่รักแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)