วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2565
SHARE

เจ้าของ บุฟเฟต์แซลมอน ดารุมะ ซูชิ

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 21 มิถุนายน 2565 - 13:54

จากประเด็นดราม่า ร้านบุฟเฟต์ปิดตัวลงอย่างกระทันหัน ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบ ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้หลายคนอยากรู้จักเจ้าของ ดารุมะ ซูชิ ว่าเป็นใคร หน้าตาเป็นอย่างไร ทำไมถึงทำธุรกิจแบบนี้ ตั้งใจจะเท พนักงาน ลูกค้า และผู้ซื้อเฟรนไชน์กลางอากาศแต่แรกหรือไม่ ล่าสุด มีการตรวจสอบพบว่า เจ้าตัว ได้เดินทางไปยังประเทศดูไบ ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมาแล้ว 

สำหรับเจ้าของกิจการร้าน บุฟเฟต์แซลมอน ดารุมะ ซูซิ คือ บอลนี่ หรือ บอล เมธา ชลิงสุข อายุ 42 ปี ก่อนที่จะมีกระแสดราม่าขึ้น ดารุมะ ซูชิ มีจำนวนสาขาทั้งหมด 26 + 1 สาขา (กำลังจะเปิด) และมีจำนวน 6 สาขา ที่เป็นของ บอลนี่-เมธา ชลิงสุข และที่เหลือ จะเป็นของผู้ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์กับทางดารุมะ

บอลนี่ เมธา ชลิงสุข เคยเล่าว่า หลังจากเดินทางกลับจากประเทศออสเตรเลีย เค้ามีความฝันที่จะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง ก่อนที่จะเริ่มเปิดร้านดารุมะ สาขาแรก จึงเข้าไปเรียนหลักสูตรการทำซูชิที่โรงแรมดุสิตธานี และเริ่มด้วยเงินลงทุนเริ่มต้น 2 ล้านบาท เปิดร้านดารุมะ ซูชิ ร้านแรกที่อุดมสุขซอย 50 ริมถนนสุขุมวิท

โดยแบรนด์ ดารุมะ ซูชิ เป็นแบรนด์ที่ เมธา ชลิงสุข สร้างขึ้น และตั้งเป้าไว้ว่า จะนำธุรกิจเข้าตลาดหลักทรัพย์ ในอีก 3 ปีข้างหน้า และจะมีสาขาอย่างน้อย 50 สาขาเป็นอย่างต่ำ และสโลแกนของ ดารุมะ ซูชิ คือ “กินไม่อั้น ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม”

ซึ่ง บอลนี่ บอกว่า สาเหตุที่ราคาไม่แพง เพราะนำเข้าวัตถุดิบเอง มีซัพพลายเออร์ของเราเอง จริงๆ ผมไม่ได้เก่งมาตั้งแต่ต้น แต่ด้วยระยะเวลาและประสบการณ์ที่ผ่านมา มันทำให้ผมได้เก่งขึ้นครับ ก่อนหน้านี้ปัญหามีหลายร้อยเรื่อง สมัยก่อนคนไม่รู้จักเราเค้าก็ไม่เอาของมาขายให้เรา เค้าไม่รู้ว่าเราเป็นใคร แต่ทุกวันนี้คนเอาของมาขายให้เราทุกวัน

นั่นเป็นคำให้สัมภาษณ์ของ บอลนี่ เมธา ชลิงสุข ที่เคยพูดไว้ เมื่อต้นปี 2565 ที่ผ่านมา ก่อนกลายเป็นประเด็นดราม่า บุฟเฟต์แซลมอน ถูกเท และชิ่งหนีหายไป ทำให้หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า ทั้งหมดที่ทำมา เป็นการเซ็ทธุรกิจ เพื่อ โกง มาตั้งแต่แรก หรือไม่

 

ขอบคุณ คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com