วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565
SHARE

กลับมาหมดตัว

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 25 มิถุนายน 2565 - 13:36

เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ได้ออกมาเผยถึง เตือนภัย กรณีประสบการณ์สาวถูกหลอกไปทำงานต่างประเทศ งานสบายค่าตอบแทนสูง ไม่มีอยู่จริง อย่าพลาดตกเป็นเหยื่อ โดยเหยื่อสาวได้เล่าประสบการณ์ว่า โดนหลอกไปทำงานที่ประเทศดูไบ จากเอเจนซี่คนไทยที่โพสรับสมัครงานตามกลุ่มเฟซบุ๊ก

ซึ่งตอนนั้นเหยื่อที่โดนหลอกไปทำงานที่ประเทศดูไบ ได้ทักทางเอเจนซี่ไป และก็มีการพูดคุยกันผ่านทางไลน์ ก่อนที่จะบินคือมีการดึงเข้ากลุ่มคนที่จะรอบิน สมาชิกมีประมาณ 20-30 กว่าคน ซึ่งก็พูดให้ทางเหยื่อเชื่อว่างานมันเป็นงานถูกกฏหมายจริงๆ แต่ตอนไปทางมิจฉาชีพให้เหยื่อไปในตำแหน่งแอดมินคอยตอบแชทลูกค้า มิจฉาชีพเสนอเงินเดือนให้คือ 40,000 บาท

ด้วยความที่ตอนนั้นเหยื่อตกงาน อยากรีบหางานทำให้เร็วที่สุด สรุปได้บินไปดูไบวันที่ 15 พ.ค. พอไปถึงมิจฉาชีพให้เริ่มงานวันที่ 17 ซึ่งเหยื่อก็พึ่งมารู้ในตอนนั้นเองว่าพวกมันคือมิจฉาชึพ ซึ่งมิจฉาชีพใช้แอปพลิเคชั่นชื่อว่า let shop ในการทำงานหลอกให้คนไทยเข้าไปทำงานในแอพ โดยการให้กดสินค้า มิจฉาชีพจะอ้างว่าเป็นการโปรโมทสินค้าให้ทางร้านค้าที่เค้าจ้างเรา

พอเหยื่อจำใจอยู่ไปจนถึงวันที่ 29 เหยื่อเลยปรึกษาที่บ้านว่าไม่อยากทำงานแบบนี้มันบาปมาก เหยื่อโดนด่าทุกวันเพราะเหยื่อไม่หายอดไม่ดึงลูกค้า เพราะทำไม่ได้จริง ๆ เห็นผู้เสียหายบางคนโดนกันหลักล้าน หลักแสน

ต่อมา วันที่เหยื่อออกจากที่ทำงานวันที่ 31 พ.ค. ซื้อตั๋วขากลับเรียบร้อยแล้ว และก็แจ้งกับทางมิจฉาชีพตั้งแต่วันที่ 29 แล้วว่าจะกลับ มิจฉาชีพก็ไม่พูดอะไร จนเหยื่อไปขอพาสปอตคืนจากมิจฉีพ (ซึ่งยึดไว้ตั้งแต่วันแรกที่เหยื่อมาถึงโดยอ้างกับเหยื่อว่าจะเอาไปทำวีซ่าทำงานแบบถูกกฏหมายให้ก่อนที่เหยื่อจะรู้ว่างานของมันคือมิจฉาชีพ) มิจฉาชีพบอกว่าเหยื่อต้องเสียเงินค่าปรับให้มิจฉาชีพ เป็นเงินประมาณเกือบ 70000 บาท

เหยื่อไม่คิดว่าจะต้องมาเสียเงินเยอะขนาดนี้ เลยบอกให้หักกับเงินที่ทำงานให้ 14 วัน มิจฉาชีพก็ไม่ยอมหัก เหยื่อเลยให้แฟนที่อยู่ไทยเอารถไปจำนำไปกู้นอกระบบมาเพื่อที่จะเอาพาสปอร์ตคืน แทบจะกราบพวกมันจนมันคืนพาสปอร์ต จึงได้เดินทางกลับไทยในวันที่ 2 มิ.ย. อยากให้เรื่องของนี้เป็นอุทาหรณ์กับคนที่อยากไปทำงานต่างประเทศ มิจฉาชีพทำเงินหมดตัวเลยจริง ๆ ทั้งรถทั้งเงินกลับมาไทยไม่เหลือเงินติดตัวเลย ช่วงแรก ๆ ที่กลับมาแทบคิดสั้นนอนร้องไห้ทุกวัน ในส่วนของหลักฐานที่คุยกับทางเอเจนซี่ และคุยกับทางผจก. ที่ดูแลคนไทยที่นั่น มีแชทมีสลิปการโอนเงิน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com