วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2566
SHARE

ทุ่มเงินนำสายไฟลงดิน

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 27 มิถุนายน 2565 - 14:13

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส ลงพื้นที่ถนนสุขุมวิท ติดตามการจัดระเบียบสายสื่อสารของ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT และของผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายอื่น ๆ

โดยมีนายสมจิตต์ ธีระชุติกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานขายและปฏิบัติการลูกค้า 2 บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ หลังจากนั้นคณะฯ ลงพื้นที่ตรวจสภาพความเรียบร้อยสายสื่อสารในเขตกรุงเทพชั้นใน

บริเวณถนนสุขุมวิท 36 หน้าอาคารชุดและแหล่งสัญจรหนาแน่นเพื่อช่วยปรับทัศนียภาพให้สวยงามมีความปลอดภัยต่อชีวิตทรัพย์สินของประชาชน โดยปี 2565 ตั้งเป้าหมายการดำเนินการในโครงการจัดระเบียบสายสื่อสาร บริเวณกรุงเทพฯ ชั้นในตามถนนสายหลัก

โดยเฉพาะย่านธุรกิจที่มีประชาชนสัญจรผ่านเป็นจำนวนมากก่อน และขยายสู่พื้นที่รอบนอกต่อไป การจัดระเบียบสายสื่อสารโดย NT กฟน. ร่วมกับผู้ประกอบการกิจการโทรคมนาคม รวมทั้งหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง จัดทำแผนบูรณาการจัดระเบียบสายสื่อสารในเส้นทางหลักและเส้นทางวิกฤตทั้งในกรุงเทพฯ จำนวน 39 เส้นทาง รวมระยะทางทั้งหมด 104.83 กิโลเมตร

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า รัฐบาลได้ประสานงานกับการไฟฟ้าและอินเทอร์เน็ตในการทำงานร่วมกัน เส้นสุขุมวิทได้ลงใต้ดินแล้วทั้งหมด หากลงใต้ดินไม่ได้ให้จัดระเบียบให้ระเบียบ หากต้องการจัดสายไฟลงดินทั้งหมดต้องใช้เงิน 2 หมื่นล้านบาท และทางบริษัทสายโทรศัพท์ต้องจ่ายค่าเช่า

ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงทางฝั่งเอกชนอาจจะจ่ายไม่ไหว จึงได้มีการหารือกันเพื่อให้สามารถเอาสายสื่อสารลงดินได้ และคิดค่าใช้จ่ายในราคาถูก ค่าใช้จ่ายเหล่านี้รัฐบาลและกสทช.จะสนับสนุน และขอความร่วมมือกทม.ในการทำงานร่วมกัน เป็นจุดเริ่มต้นที่รัฐบาลได้ทำมาแล้วและจะทำอย่างต่อเนื่อง โดยทางฝั่งของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ก็ต้องการผลักดันในเรื่องนี้ 

การจัดระเบียบสายไฟในวันนี้ เป็นการตอบโจทย์ปัญหาที่เกิดไฟไหม้สำเพ็ง ที่มาทำในวันนี้เพื่อให้ประชาชนทราบว่าเรากำลังดำเนินการอยู่ และจะทำตามแผนงานที่ได้วางไว้ ในบางจุดต้องขออภัยที่ยังไปไม่ถึง อันเนื่องมาจากปัญหาจำนวนคนและงบประมาณ

ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าหมายการจัดระเบียบสายไฟ เฉพาะภายในซอยจะทำให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ โดยได้รับความร่วมมือจากเอกชนเป็นอย่างดี ประชาชนทั่วไปหากพบเห็นปัญหาสายไฟสามารถแจ้งข้อมูลได้ทางเพจ รมว.ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ และเพจกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ขอบคุณ คมชัดลึก และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com