วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2566
SHARE

เขียนด่า บนกระดานดำ

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 2 กรกฏาคม 2565 - 11:53

ในปัจจุบัน นักเรียน ตามโรงเรียนต่างๆ ล้วนมีโทรศัพท์มือถือ เป็นของตนเอง และพกไปใช้ที่โรงเรียนด้วย แต่ก็ต้องมีกฎระเบียบออกมา เพื่อให้นักเรียนใช้โทรศัพท์มือถือ อย่างเหมาะสม ไม่นำขึ้นมาใช้ในเวลาเรียน ซึ่งก็เป็นปัญหาหนึ่งที่คุณครู ในหลายๆ โรงเรียน ต้องหาทางรับมือ

ไม่อย่างนั้น อาจพบเหตุการณ์อย่างเช่นคุณครูรายนี้ ที่เธอได้โพสต์ข้อความ เล่าเหตุการณ์ หลังยึดโทรศัพท์นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 1 แต่เด็กกลับไม่พอใจ แสดงออกด้วยการเขียนกระดานดำด่าครูด้วยคำว่า "ควาย" โดยครูตัดพ้อว่าครูไม่มีสิทธิดุเด็ก ตีเด็ก ไม่มีสิทธิแสดงกิริยาไม่เหมาะสมหรือรุนแรงต่อเด็ก แต่ฉันก็เป็นคนผู้หนึ่งที่มีความโลภโกรธหลง มีจิตใจเช่นกัน

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ครูรายหนึ่งได้ระบายความรู้สึกหลังถูกนักเรียนที่สอน ซึ่งอยู่เพียงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 แต่กลับเขียนด่าครูว่าควายไว้บนกระดานดำ พร้อมระบุ "เมื่อเข้าห้องสอน บอกให้เก็บโทรศัพท์ เริ่มเข้าเนื้อหา ก็บอกให้เก็บโทรศัพท์ ทบทวนเนื้อหา ก็บอกให้เก็บโทรศัพท์ รอบที่ 3 ฉันเดินเข้าไปยึดโทรศัพท์ และบอกให้มาสอบเพื่อแลกเอาโทรศัพท์คืน (คะแนนไม่มีสักช่อง)

นักเรียนลุกขึ้นยืนและเดินผ่านหน้าดิฉัน เดินผ่านดิฉันขณะสอนอยู่ เพื่อนนั่งฟังอยู่ และเดินไปทางกระดานดำ หยิบชอล์กขึ้นมาเขียน แล้วเดินกลับไป ตอนส่งงานเอางานที่จดไม่ครบ ไม่เสร็จมาส่ง ดิฉันบอกว่า งานไม่ครบนะ อุตส่าห์เอาสมุดเพื่อนที่ครบมาเปิดให้ดู แต่นักเรียนไม่ดู เอื้อมมือมาหยิบโทรศัพท์และเดินสะพายกระเป๋าออกไป ม.1 ขนาดนี้ ต่อไปขนาดไหน"

#ครูไม่มีสิทธิดุเด็ก #ครูไม่มีสิทธิตีเด็ก #ครูไม่มีสิทธิแสดงกิริยาท่าทางไม่เหมาะสมหรือรุนแรงต่อเด็ก #ครูต้องเป็นผู้มีสติละวางอารมณ์ให้ได้ #ครูต้องไม่พูดจารุนแรงกับเด็ก #ครูต้องมีจรรยาบรรณ #ใช่ค่ะครูต้องเป็นผู้รู้ผู้เบิกบาน #แต่ฉันก็เป็นคนผู้หนึ่งที่มีความโลภโกรธหลงมีจิตใจเช่นกัน"แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com