วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565
SHARE

น้ำมันแพง ไม่มีเงินเที่ยว

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 2 กรกฏาคม 2565 - 15:57

กรุงเทพโพล ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้เปิดเผยผลสำรวจประชาชน เรื่อง “การท่องเที่ยวเมืองไทยจะเป็นอย่างไร เมื่อโควิด-19 จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น” ซึ่งเป็นผลการสำรวจดังกล่าว มาจากความคิดเห็นโดยการเก็บข้อมูลจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,177 คน ด้วยการสุ่มสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์จากฐานข้อมูลของกรุงเทพโพล ดำเนินการสำรวจในช่วงวันที่ 27 – 30 มิถุนายน 2565

สำหรับคำถามที่ว่า คิดอย่างไรกับมติผ่อนคลายมาตรการ โควิด-19 เช่น การสวมหน้ากากอนามัย, เปิดสถานบันเทิงถึงตี 2, เปิดประเทศเต็มรูปแบบ ก่อนจะกลายเป็นโรคประจำถิ่น พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ 71.8% คิดว่าจะเกิดผลดี โดยในจำนวนนี้ 49.9% เห็นว่าน่าจะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น รองลงมา 48.5% เห็นว่าน่าจะทำให้เกิดการสร้างงานสร้างรายได้ และ 41.6% เห็นว่าจะทำให้ประชาชนได้ใช้ชีวิตแบบปกติ ขณะที่ประชาชน 28.2% คิดว่าจะเกิดผลเสีย เพราะกลัวว่าจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น

เมื่อถามว่า มติผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ก่อนจะกลายเป็นโรคประจำถิ่น จะทำให้คนอยากออกมาท่องเที่ยวมากน้อยเพียงใด ส่วนใหญ่ 72.0% เห็นว่าจะทำให้อยากออกมาท่องเที่ยวค่อนข้างมากถึงมากที่สุด ขณะที่ 28.0% เห็นว่าค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด

ขณะที่เมื่อถามต่อในประเด็นที่ว่า จะใส่หน้ากากอนามัยตลอดทุกที่ที่ไปหรือไม่ หลังมีมติผ่อนคลายการสวมหน้ากากอนามัยตามความสมัครใจ ส่วนใหญ่ 92.8% คิดว่าจะปฏิบัติตัวเหมือนเดิมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ขณะที่มีเพียง 7.2% ที่คิดว่าจะไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยแล้วเพราะการแพร่ระบาดลดลง

สำหรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นการท่องเที่ยว เช่น เราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง จะช่วยกระตุ้นให้คนออกมาท่องเที่ยวได้มากน้อยเพียงใด ส่วนใหญ่ 64.4% เห็นว่าจะช่วยได้ค่อนข้างมากถึงมากที่สุด ขณะที่ 35.6% เห็นว่าจะช่วยได้ค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด

สุดท้ายเมื่อถามถึงปัจจัยที่คิดว่าจะทำให้คนไม่ค่อยอยากออกมาท่องเที่ยวพบว่า ส่วนใหญ่ 76.4% เห็นว่าเป็นเรื่องปัญหาราคาน้ำมันแพง รองลงมาคือ ไม่มีเงินที่จะไปท่องเที่ยว คิดเป็น 75.3% และปัญหาสินค้าราคาแพง คิดเป็น 63.0%

ขอบคุณ bangkokpollแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com