วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565
SHARE

วิ่งฟรีวันหยุดยาว 9 วัน

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 10 กรกฏาคม 2565 - 16:24

วันที่ 10 กรกฎาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวเดือน ก.ค. 2565 ที่กำลังจะมาถึงนี้ คือวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 13-17 ก.ค. 2565 และวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 28-31 ก.ค. 2565

คาดว่าจะมีประชาชนออกเดินทางท่องเที่ยว และเดินทางกลับภูมิลำเนาทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีสั่งการให้กระทรวงคมนาคม เตรียมการรองรับการเดินทางของประชาชน ย้ำให้ทุกหน่วยงานบูรณาการร่วมกัน ตามมาตรการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน ในช่วงวันหยุดยาวให้ครอบคลุม ทั้งมิติอำนวยความสะดวกในการเดินทาง มิติความปลอดภัยในการเดินทาง และมิติด้านการควบคุมโควิด-19

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวเดือน ก.ค. นี้ จะมีการยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมทางพิเศษ 3 เส้นทาง ได้แก่ ทางพิเศษศรีรัช อุดรรัถยา และเฉลิมมหานคร ในช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 13-14 ก.ค. 2565 และช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ ในวันที่ 28 ก.ค. 2565 และบริการที่จอดรถฟรี ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริเวณลานจอดรถยนต์ระยะยาว โซน C

นอกจากนี้ กรมทางหลวงจะเปิดให้บริการทางหลวงระหว่างเมืองหมายเลข 6 (M6) ช่วงสีคิ้ว–ขามทะเลสอ ระยะทาง 64 กิโลเมตร (กม.) โดยให้บริการฟรี ในช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ขาออก วันที่ 13-14 ก.ค. 2565 และขาเข้าวันที่ 15-17 ก.ค. 2565 และช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ ขาออก วันที่ 28-29 ก.ค. 2565 และขาเข้าวันที่ 30-31 ก.ค. 2565 รวมทั้งหมด 9 วัน

ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวก การเดินทางให้ประชาชน และจะช่วยบรรเทาการจราจรติดขัด บนทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) ได้ด้วย  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน ย้ำให้ตรวจสอบปรับปรุงแก้ไขจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เช่น บริเวณจุดกลับรถ ทางแยก ทางโค้ง/ทางลาดชัน และจุดตัดถนนกับรถไฟ/ทางลักผ่าน 

พร้อมกำชับให้เข้มงวดการบังคับใช้กฎหมาย กำกับดูแลด้านวินัยจราจร รณรงค์ประชาสัมพันธ์  และเน้นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบถึงแนวทางการป้องกันโควิด-19 โดยเฉพาะการเดินทางในระบบขนส่งสาธารณะ เช่น การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาการเดินทาง

"นายกรัฐมนตรี กำชับให้มีการจัดบริการขนส่งสาธารณะ ทั้งรถโดยสารสาธารณะ รถไฟ เรือโดยสารสาธารณะ และเครื่องบินให้เพียงพอต่อการเดินทาง ไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง ให้ตรวจความพร้อมระบบขนส่งสาธารณะ พนักงาน และผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง ให้ประชาชนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากที่สุด  

โดยขอให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทุกคน ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ พร้อมให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทาง เดินทางด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัย ให้ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ทุกคนเดินทางไป-กลับอย่างปลอดภัย และได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างมีความสุข ในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงนี้" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าว

ขอบคุณ รัฐบาลไทย และ กรมทางหลวงแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com