วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2566
SHARE

ยกเลิกไปก็ดี

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 20 กรกฏาคม 2565 - 17:40

ในหลักสูตรการเรียนอนุบาล ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ที่หลายท่านเคยผ่านมาแล้ว จะมีวิชาลูกเสือ ยุวกาชาด และเนตรนารี บรรจุอยู่ด้วย ซึ่งมีเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใส่ให้ครบ ไม่อย่างนั้นอาจถูกหักคะแนน หรือโดนทำโทษได้

ก่อนที่จะเริ่มเรียนลูกเสือนั้น เครื่องแบบเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง ที่บ่งบอกถึงความพร้อมของผู้เรียน ทั้งเสื้อ กางเกง ผ้าพันคอ หมวก เชือก ป้าย อุปกรณ์ต่างๆ แน่นอนว่าของชิ้นหนึ่งใช้ได้นาน ถ้าไม่ทำหลาย อย่างเช่น หมวก วอกเกิ้ล หรือ เข็มๆต่างๆ ชิ้นเล็กๆ ดูเป็นเรื่องยากที่ลูกเสือสำรอง จะดูแลให้อยู่ได้ตลอดทั้งเทอม ถึงแม้ว่าราคาจะไม่สูงมาก แต่รวมๆ ก็หลายบาทอยู่

ซึ่งระยะหลัง เรามักจะเห็นผู้ปกครอง ออกมาบ่น ออกมาโพสต์ข้อมูลต่างๆ สะท้อนปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย เกี่ยวกับเครื่องแบบนักเรียนที่ต้องแบกรับ ไหนจะค่าขนมให้บุตรหลานไปโรงเรียน ค่าอุปกรณ์การเรียน เครื่องเขียน ค่ารถต่างๆ ที่ต้องแบกรับ ทำให้หลยคนมองว่า ถ้าลดค่าใช้จ่ายเรื่องเครื่องแบบไปได้ ก็น่าจะดีไม่น้อย

ล่่าสุด ก็มีเสียงสะท้อนเกี่ยวกับเครื่องแบบลูกเสืออีกครั้ง โดยทางเพจ Drama-addict ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ที่เกี่ยวข้องการอุปกรณ์การแต่งกายชุดลูกเสือของลูกชายว่า "จากคุณแม่ท่านนึงครับ

ป. 1 ค่ะจ่า วอกเกิ้ลหายทุกอาทิตย์ล่าสุดมันไปแบบนี้เเล้วค่ะ 5555 อุปกณ์กระจุกกระจิกเล็กๆน้อยๆยกเลิกไปก็ดี ลดภาระพ่อแม่ค่ะไม่เเพงหลอกค่ะจ่า 5 บ. 10 บ. แต่เปลี่ยนเอาไปซื้อนม 1 กล่องยังจะมีประโยชน์กว่า ได้กินเนาะจ่าเนาะ"

หลังจากที่ชาวเน็ตได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ก็มีความคิดเห็นแบ่งเป็น 2 ฝ่าย มีทั้งเห็นด้วยกับคุณแม่ท่านนี้ เพราะตนเองก็ประสบกับปัญหานี้เช่นเดียวกัน “ไม่หายก็หัก มีอยู่แค่นี้แหละ” และบางคนก็มองว่า การเรียนลูกเสือ สามารถเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่สามารถสอนในเด็กนั้นๆรู้จักการรักษาของตัวเอง และเช็กตัวเองเสมอว่ามีอะไรหายไป หรือ ลืมอะไรหรือไม่

 

ขอบคุณ Drama-addict แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com