วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565
SHARE

ลงทะเบียน ผู้ค้าสลากรายใหม่ 2565 ผ่าน www.glo.or.th ต้องทำแบบไหน เช็คเลย

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 11 สิงหาคม 2565 - 11:25

อัปเดตการลงทะเบียนผู้ค้าสลากรายใหม่ 2565 ล่าสุด นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งได้รัฐบาล หรือ กองสลาก เปิดเผยว่า สำนักงานสลากฯ ได้ทำการสุ่มคัดเลือกผู้มีสิทธิซื้อ-จองสลากกินแบ่งรัฐบาล จากการ ลงทะเบียนผู้ค้าสลากรายใหม่ ปี 2565 รวม 69,997 ราย ที่ผ่านคุณสมบัติ 299,353 ราย 

นายธนวรรธน์ ยืนยันว่า การลงทะเบียนผู้ค้าสลากรายใหม่ รายชื่อทั้งหมดมีความโปร่งใส 100% สามารถตรวจสอบได้ เป็นผู้ที่มีอาชีพขายสลากจริง และตรงตามคุณสมบัติเบื้องต้น คือต้องไม่เป็นข้าราชการ พนักงานของรัฐ ลูกจ้างผู้มีรายได้ประจำ รวมทั้งเป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ส่วนกลุ่มที่ไม่ผ่านการสุ่มคัดเลือกอีกประมาณ 2.3 แสนราย จะไม่มีการกันสำรองไว้ ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการคัดเลือกแล้ว ซึ่งหากมีความต้องการสิทธิซื้อ-จอง จะต้องมารอขึ้นทะเบียนในครั้งต่อไป

สำหรับขั้นตอนก่อนเริ่มดำเนินการสุ่มคัดเลือกนั้น จะเริ่มจากการตรวจสอบระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งสำนักงานสลากได้รับความร่วมมือจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการนำเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นเครื่องใหม่ไปตรวจสอบ ก่อนจะนำมาลงโปรแกรม excel เพื่อใช้ในการสุ่มคัดเลือก จากนั้น เริ่มทำการสุ่มคัดเลือกเรียงทีละภาค เริ่มจากภาคกลาง ภาคตะวันตก ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ และภาคเหนือ โดยมีการถ่ายทอดสดตลอดทั้งกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบ

โดยเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ได้มีการประกาศรายชื่อทั้งหมด ผ่านเว็บไซต์ www.glo.or.th และจะนำรายชื่อเสนอคณะกรรมการสลากนัดพิเศษเห็นชอบในวันที่ 11 ส.ค.นี้ และเปิดให้ซื้อ-จอง ได้ตั้งแต่งวด 16 ก.ย. 2565 เป็นต้นไป

สำหรับการสุ่มคัดเลือกผู้มีสิทธิซื้อ-จอง สลาก ในกลุ่ม 22 จังหวัดภาคกลาง เป็นกลุ่มแรก ไม่พบข้อคัดค้านอะไร จากตัวแทนจังหวัด คณะกรรมการบัญชีรายชื่อ ซึ่งเป็นการยืนยันว่า กระบวนการทุกอย่างเป็นไปด้วยความโปร่งใส ซึ่งหากพบว่ามีข้อมูลไม่ถูกต้อง ให้รีบแจ้งให้สำนักงานฯ ทราบผ่านทางช่องทางดังกล่าว 

ขอบคุณ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com