วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565
SHARE

เร่งช่วย น้ำท่วม แม่สาย หลัง เขื่อนดิน ในเมียนมา แตก

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 14 สิงหาคม 2565 - 11:02

ผู้ว่าฯ เชียงราย เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ หลังจากน้ำใน แม่น้ำกกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เหตุ เขื่อนดิน ในเมียนมาแตก ทำให้ ลำน้ำแม่สาย เอ่อทะลักท่วมหลายชุมชน ใน อ.แม่สาย

นายภาสกร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เผยว่า ได้รับรายงานว่าเขื่อนดินในเมียนมาแตกทลายลง ทำให้มวลน้ำไหลลงสู่แม่น้ำสายประกอบกับก่อนมีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืนจากพายุมู่หลาน ทำให้กระแสน้ำเข้าท่วม อ.แม่สายอย่างรวดเร็ว เชื่อว่าหาก 2-3 วันนี้ ไม่มีฝนตกลงมาสถานการณ์น้ำท่วมคงจะคลี่คลายคืนสู่สภาวะปกติ

สำหรับผลกระทบจากพายุมู่หลานในจังหวัดเชียงรายมี 9 อำเภอที่มีพื้นที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำคำ แม่น้ำจัน น้ำสาย น้ำรวก และแม่น้ำกก ทำให้ปริมาณน้ำในแต่ละพื้นที่สูงมาก โดยเฉพาะอำเภอแม่สายที่เสียหายถึง 7 ตำบลจาก 8 ตำบล แต่จากการตรวจสอบกับกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าพายุมู่หลานเคลื่อนตัวเขาไปในประเทศเมียนมาแล้ว ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ฝนตกน้อยลงก็จะทำให้สถานการณ์น้ำท่วมแม่สายดีขึ้นตามลำดับ

ส่วนการช่วยเหลือในเบื้องต้นอำเภอแม่สายองค์กกรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เข้าไปดูแลในเรื่องอาหารและน้ำดื่มตนเองได้ประสานรถโรงครัวจากมทบ.37 เข้ามาอำนวยการและปรุงอาหารให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมจากลำน้ำสาย จังหวัดเชียงราย ได้ตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ระดับจังหวัดและระดับอำเภอ ในลำดับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตั้งแต่ก่อนพายุมูหลานพัดผ่านจังหวัดเชียงราย โดยได้เตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ที่จะให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุมู่หลานในครั้งนี้

ล่าสุดเวลา 22.30 น. ระดับน้ำในแม่สายยังวิกฤติ เนื่องจากยังมีมวลน้ำจากเมียนมาไหลเข้ามาเติมทำให้กระแสน้ำยังคงบ่าเข้าท่วมตลาดสายลมจอย ชุมชนเกาะทรายหมู่7 ชุมชนไม้ลุงขนหมู่10 บ.ปางห้าหมู่1 ต.เกาะช้างและพื้นที่ริมแม่น้ำสายอีกด้วยแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com