วันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565
SHARE

ศาลสั่งจำคุก เสี่ยโป้ กับเมีย 5 ปี คดีชวนเล่นพนัน ออนไลน์-ฟอกเงิน

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 26 สิงหาคม 2565 - 15:35

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา ศาลอาญา ได้อ่านคำพิพากษาคดีดำ ที่ อ.2140/2565 คดีแดงที่ อ.1832/2565 ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง นายอภิรักษ์ หรือ เสี่ยโป้ ชัชอานนท์ และน.ส.จุฑามาศ ภรรยาของเสี่ยโป้ เป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ 

ร่วมกันทำอุบายล่อ ร่วมกันช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาต และร่วมกันโอน รับโอนหรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดเพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน อันเป็นการร่วมกันกระทำความผิดฐานฟอกเงิน จำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ศาลพิเคราะห์พิจารณาพยานหลักฐานทั้ง 2 ฝ่าย จากการไต่สวนแล้วเห็นว่า นายอภิรักษ์ หรือ ‘เสี่ยโป้’ และน.ส.จุฑามาศ กระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาว่า จำเลยทั้งสองมีความผิดพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12(2) และพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 9 วรรคสอง มาตรา 60 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา 83 การกระทำของจำเลยทั้งสองเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันไป

ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 ฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน 4 กระทง จำคุกกระทงละ 1 ปี , ฐานสมคบกันกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน ลงโทษฐานร่วมกันฟอกเงิน จำคุกคนละ 1 ปี รวมจำคุกคนละ 5 ปี

ล่าสุด จำเลยทั้งสองได้ยื่นขอขยายระยะเวลาอุทธรณ์ต่อศาล หลังครบกำหนดระยะเวลาอุทธรณ์ นับแต่วันมีคำพากษา

ด้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า คดีนี้เสี่ยโป้ใช้ความเป็นเน็ตไอดอล มีประชาชนติดตามเป็นจำนวนมาก แสดงพฤติกรรมโดยเริ่มจากการแสดงทรัพย์สินหรือเงินสดจำนวนมากๆ เพื่อเป็นการอวดอ้างและชักชวนแฟนคลับให้เล่นการพนันออนไลน์ หรือในบ่อนคาสิโน หลังพบความผิดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีเสี่ยโป้กับพวก รวมทั้งยึดอายัดทรัพย์สินอีกเป็นจำนวนมาก

คดีนี้เกิดจาก เมื่อวันที่ 16 ต.ค.61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. (ในขณะนั้น) สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ดำเนินคดีกับ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ ‘เสี่ยโป้’ กับพวก

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่านายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ เปิดเฟซบุ๊กใช้ ชื่อว่า ‘เสี่ยโป้ อานนท์’ ไลฟ์สดชักชวนผู้อื่นเข้าเล่นพนันออนไลน์ทั้งในช่องยูทูป และโดยแชร์ลิงค์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ในเฟซบุ๊กของตนเองเข้าสู่เพจเล่นพนัน

จากนั้นกลุ่มผู้ดูแลระบบจะแจ้งให้สมัครสมาชิก แจ้งชื่อและหมายเลขบัญชีผู้สมัคร โอนเงินเล่นพนัน และได้รับรหัสล็อคอินเข้าไปในห้องพนันออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ

นอกจากนี้ ยังพบว่า เสี่ยโป้กับพวกมีการโยกย้ายเงินจากบัญชีธนาคาร จากการที่มีคนโอนเงินเล่นพนันออนไลน์เข้ากระเป๋าตัวเอง เข้าข่ายองค์ประกอบฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน จึงได้มีการดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว และ เสี่ยโป้แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com