วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565
SHARE

อัปเดต หลานอดีตรัฐมนตรี นอนคุก ศาลไม่ให้ประกัน คดีมอม ดาราสาว

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 30 สิงหาคม 2565 - 16:27

วันนี้​ (30 ส.ค. 65)​ เมื่อเวลา​ 09.00​ น.​ ที่​ ศาลอาญา​ ถนนรัชดาภิเษก​ นางสาว​เอ (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี ดารานักแสดง​ พร้อมพี่สาว​ และทนาย​ความ เดินทางเข้ายื่นขอคัดค้านการประกันตัว​ นายอภิดิศร์ อินทุลักษณ์ หรือ เอ็ม หลานชายอดีตรัฐมนตรี​ จำเลยในคดี​ เนื่องจากเกรงว่าจะเข้าไปยุ่งเหยิง และทำลายพยานหลักฐาน

โดย​ ทนายความ กล่าวว่า วันนี้ได้พาผู้เสียหายเดินทางมายื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะเข้าไปยุ่งเหยิง และทำลายพยานหลักฐาน เช่น การลบแชทไลน์ หากได้รับการประกันตัวอาจจะทำลายหลักฐาน ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน​ นักแสดงสาว กล่าวว่า นอกจากเรื่องการลบแชทแล้ว ผู้ต้องหายังเคยพยายามข่มขู่ ซึ่งมีคลิปยืนยันเป็นหลักฐานชัดเจน จึงมาร้องขอให้ศาลพิจารณาในส่วนนี้ อย่างไรก็ตาม หากตัวผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว คงกังวลถึงเรื่องความปลอดภัย รวมถึงพยานหลักฐานที่อาจถูกทำลาย หรือสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมา

ซึ่งในขณะนี้ทางฝ่ายหญิงได้แจ้งข้อกล่าวหากับฝ่ายชายไปทั้งหมดแล้ว 13 ข้อหา คือ

1. ปลอมปนอาหารให้ผู้เสียหายดื่ม (ใส่ยานอนหลับในเครื่องดื่ม) เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 236 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

2. ข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหาย เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 วรรคหนึ่ง ระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปี ถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 8 หมื่นบาท ถึง 4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

3. กระทำอนาจารผู้เสียหาย เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 278 วรรคหนึ่ง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

4. บทเพิ่มโทษ กรณีข่มขืนกระทำชำเรา ตามข้อ 2. และ อนาจาร ตามข้อ 3. ที่กระทำกับผู้ซึ่งอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถรู้ผิดชอบ (ถูกมอมยาจนสลบหรือหลับ) เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 285/2 ในส่วนที่ว่า “ผู้ซึ่งอยู่ในภาวะไม่สามารถรู้ผิดชอบ” ต้องระวางโทษหนักขึ้นอีก 1 ใน 3 ของระวางโทษใน มาตรา 276 วรรคหนึ่ง และ มาตรา 278 วรรคหนึ่ง

5. ทำร้ายร่างกาย (การข่มขืน กับ การมอมยา ถือเป็นการทำร้ายร่างกายและจิตใจ) เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

6. บทเพิ่มโทษ กรณีทำร้ายร่างกาย ตามข้อ 5. ที่กระทำโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 296 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

7. หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้เสียเสรีภาพ (การมอมยา ทำให้เสียเสรีภาพ) เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 310 วรรคหนึ่ง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

8. ข่มเหง รังแก ผู้เสียหาย ในลักษณะการล่วงเกินทางเพศ เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397 วรรคสอง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

9. เข้าถึง และเปลี่ยนแปลงข้อมูลโดยมิชอบ เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 7 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

10. หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 238 ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

11. ทำพยานหลักฐานเท็จเพื่อให้เกิดคดีอาญา เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 179 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

12. ทำลายหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งเอกสาร เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 188 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

13. ปลอมเอกสาร เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 268 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ขอบคุณ อีจันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com