วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565
SHARE

สว. ธานี แจง หลังมีชื่อ ทำบุญร่วมกับ เจ๊นุช รับเคยสนิท แต่ไม่ได้ติดต่อกันแล้ว

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 1 กันยายน 2565 - 12:36

หลังจากที่ โลกโซเชียล มีการแชร์ภาพป้ายชื่อผู้ร่วมทำบุญ บริจาคเงิน ที่ทางวัดใน จ. ราชบุรี ปรากฏชื่อ สว. ธานี อ่อนละเอียด กับ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม หรือ นุช อายุ 43 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย นางสาวเอ (นามสมมุติ) อดีตทหารรับใช้ และถูกดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์ ทำให้ต้องถูกส่งตัวไปคุมขังที่เรือนจำกลาง จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา

ทำให้สังคมเกิดการตั้งคำถาม ถึงความสัมพันธ์ระหว่าง สว. ธานี อ่อนละเอียด และเจ๊นุชเป็นอย่างมาก  ซึ่งในเวลาไม่นานนัก ทาง สว. ธานี ก็ได้ออกหนังสือชี้แจง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 65 ว่า

"1. ผม นายธานี อ่อนละเอียด ประกอบอาชีพทนายความ ตั้งแต่ ปี 2521 สถานะโสด โดยได้หย่าร้างมาเป็นเวลาเกือบ 30 ปีแล้ว

2. ตามที่ปรากฎเป็นข่าว มีการทำร้ายร่างกายกันของผู้หญิงสองคน โดยได้มีการดำเนินคดีกันที่ศาลจังหวัดราชบุรี ข่าวดังกล่าวเป็นข้อพิพาทของบุคคล 2 คน ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นเป็นใจต่อการกระทำดังกล่าว

3. ผมเคยรู้จัก และเคยสนิทสนมกับตำรวจหญิงตามที่เป็นข่าว แต่ได้ขาดการติดต่อกันมานานแล้ว ผมเพิ่งทราบจากสื่อว่า ปัจจุบันว่า ตำรวจหญิงได้คบหากับชายที่ปรากฎในข่าว ดังนั้นการเสนอข่าวใด ๆ สื่อควรจะคำนึงถึงสิทธิ เสรีภาพของสตรี และควรคำนึงถึงเส้นแบ่ง ไม่เข้าไปก้าวล่วงเรื่องส่วนตัวของบุคคลเกินสมควรแก่เหตุ

4.ผลที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนต่าง ๆ และคำกล่าวอ้างที่หาว่าผมใช้ตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบ อันก่อให้เกิดความเสียหายต่อหลายสถาบัน หลายองค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สถาบันวุฒิสภา คงต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบจริยธรรมของวุฒิสภา และคณะกรรมการ ป.ป.ช.ดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ และผมพร้อมแสดงข้อเท็จจริงต่อกระบวนการในการตรวจสอบ และหากคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมของทั้งสองหน่วยงาน ได้มีมติเป็นประการใด ผมก็พร้อมน้อมรับคำวินิจฉัยนั้น ซึ่งสื่อมวลขนต่างๆ ก็คงจะได้ทราบถึงข้อเท็จจริง และผลการวินิจฉัย และกระบวนการสอบสวนเช่นนี้ใช้ระยะเวลาไม่นาน

5.ผม ไม่ได้ใช้ตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบตามข้อกล่าวหา หน่วยงานดังกล่าวล้วนแต่มีระเบียบข้อบังคับในการแต่งตั้ง โยกย้าย

อนึ่ง สื่อมักจะเสนอข่าวในทางเสียหายเกี่ยวกับคดี บอส อยู่วิทยา ผมขอเรียนย้ำอีกครั้งว่า เรื่องคดี บอส อยู่วิทยา เป็นเรื่องการร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการสมัย สนข. ซึ่งเรื่องร้องเรียนครบตามองค์ประกอบของการร้องเรียน คณะกรรมาธิการก็ต้องรับเรื่องไว้พิจารณาดำเนินการ สอบหาข้อเท็จจริงและสรุปเรื่องราว เพื่อส่งต่อให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ เมื่อส่งไปแล้ว ปรากฏว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาแล้วแจ้งว่า ไม่มีผลเปลี่ยนแปลงคำสั่ง ย่อมเป็นที่ยุติ และขอเน้นย้ำว่า หลังจากนั้นคณะกรรมาธิการไม่ได้เข้าไปเกี่ยวแต่อย่างใด ขอความกรุณาสื่อมวลชน ไม่ควรเสนอข่าวในทำนองที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อคณะกรรมาธิการหรือตัวกระผม

ท้ายนี้หากมีความคืบหน้าประการใด ผมจะแถลงต่อสื่อมวลขนต่อไป โดยผมได้ให้ทีมงานติดตามโพสต์ทุกโพสต์ เพจทุกเพจ สื่อทุกสื่อ เพื่อดำเนินการไปตามความเหมาะสมต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

นายธานี อ่อนละเอียด

 

ขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com